transviet-img
TRANG CHỦ transviet-img DU LỊCH CHÂU Á transviet-img

DU LỊCH MÔNG CỔ

Bạn muốn trải nghiệm một nơi nào đó ít được biết đến, mang chút bí ẩn và đi du lịch theo cách khác biệt? TransViet sẽ đưa du khách đến với Mông Cổ, ghé thăm quốc gia có mật độ dân số thấp nhất trên thế giới.

Du lịch đến Mông Cổ có nghĩa là đến một vùng đất của những điều hoang sơ và nguyên thủy. Từ những cảnh quan đến các vùng đất sa mạc rộng lớn với các đụn cát cao chót vót, đến những công viên quốc gia miền núi xanh tươi tốt, nơi kiến trúc cơ sở hạ tầng còn hạn chế, đặc biệt du khách sẽ bất ngờ về các khu vực cấm tại đây. 

Ghé thăm Mông Cổ, bạn có thể tìm thấy một bức tranh vẻ đẹp có chút gồ ghề được bao phủ bởi bầu trời xanh biếc và sự ô nhiễm gần như không tồn tại ở đây. Và thay vì xe cộ, du khách chỉ băng qua những con ngựa hoang, những đàn gia súc, một con chuột bị cô lập ở phía xa xa hay chiếc xe tải lẻ cũng đang trên đường đến thành phố, cuộc sống ở đây đặt mức thuần khiết và tươi đẹp nhất.

Ngoài sự bề thế của thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ còn rất hạn chế về cơ sở vật chất, nhưng đó chính là điều khiến nơi đây trở nên hấp dẫn. Tại Mông Cổ, du khách có thể mất hàng giờ lái xe trước khi đến một cộng đồng nhỏ bé, nhìn thấy người Mông Cổ trên lưng ngựa hoặc một phương tiện khác, và được thiên nhiên ban tặng những khung cảnh tuyệt đẹp của một đất nước hoang vắng, bạn sẽ nhận ra mỹ cảnh nhân gian. 

Du lịch Mông Cổ sẽ thay đổi bạn về cách nhìn và khiến bạn đánh giá cao những mảng màu đẹp đẽ trên bề mặt trái đất khi không bị hủy hoại bởi quá trình hiện đại hóa, ô nhiễm và dân số quá đông. Và dưới đây là 3 điều Mông Cổ sẽ khiến du khách choáng ngợp:

Thứ nhất, nơi đây hầu như không có bất kỳ con đường nào. Đường là các rãnh đất hoặc rãnh tạo sẵn trên đất chỉ đường đi, các đường cao tốc trải nhựa nằm rất ít và xa.

Thứ hai, Mông Cổ dễ xảy ra các điều kiện thời tiết khó lường. Điều đó đồng nghĩa với việc du khách có thể bất chợt gặp những cơn mưa ngẫu nhiên và khả năng bạn có thể bị sa lầy trên đường di chuyển vào một thời điểm nào đó. Từng có rất nhiều đoàn xe mắc kẹt tại đây cần phải tìm sự giúp đỡ, chính vì thế người dân địa phương và máy kéo được xem là vật cứu rỗi ở đây.

Thứ ba, Mông Cổ là một đất nước rộng lớn mà bạn có thể bị lạc trong nhiều tuần liền và khi bạn chấp nhận những thất bại, bạn bắt đầu coi chúng như một phần của cuộc phiêu lưu lớn - hãy đi du lịch một cách đơn giản nhất. Ngoài cái yếu tố kể trên, du khách đến với Mông Cổ cần chuẩn bị trước tâm lý với việc thiếu các tiện nghi hiện đại mà chúng ta thường coi là điều hiển nhiên và một số nét văn hóa còn lạc hậu, sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. 

Thời điểm tốt nhất để ghé thăm Mông Cổ là từ tháng 5 đến tháng 9, mặc dù giai đoạn này sẽ có lúc nền nhiệt tăng cao nhất trong năm nhưng bù lại lượng mưa khá lớn sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, sảng khoái. Đặc biệt, du lịch Mông Cổ thời điểm này cỏ cây xanh tốt, mở ra những thảo nguyên xanh thẳm thỏa mãn giác quan của người thưởng ngoạn. Còn đối với những người muốn thử thách bản thân trước khí hậu khắc nghiệt thì nên ghé Mông Cổ vào mùa đông, nền nhiệt có thể xuống tới -20 độ C, những cơn gió rít trên thảo nguyên, cái rét buốt khó lòng diễn tả, đầy thách thức người lữ hành. 

Đọc Tiếp
transviet-img

Du lịch nước ngoài

transviet-img