transviet-img
TRANG CHỦ transviet-img DU LỊCH VIỆT NAM transviet-img

DU LỊCH KONTUM

Du lịch Kon Tum mang đến “làn gió” mới trên các cung đường khám phá đại ngàn, một địa danh không được nhắc đến quá nhiều nhưng mang vẻ đẹp ẩn giấu đầy bất ngờ.

Là một trong những địa danh còn rất hoang sơ để bạn khám phá, Kon Tum như một viên ngọc quý đầy tiềm năng bên bờ sông Dak Bla, nơi cư trú của các dân tộc thiểu số. Người dân tộc Ba Na và Ja Rai là 2 nhóm dân tộc lớn sinh sống mang nền văn hóa thú vị với những truyền thống kéo dài hàng thế kỷ.

Có một Kon Tum yên bình đến thế

Tại đây, người địa phương sẽ tiếp đón và chiêu đãi bạn với những ly rượu (rượu gạo) nổi tiếng đặc sản của vùng. Đặc biệt, với những du khách quan tâm đến văn hóa sẽ chú ý đến những tác phẩm chạm khắc gỗ do bộ tộc Ba Na, để tô điểm cho phần mộ của những người đã khuất. Còn đối với bộ tộc Ja Rai, tín ngưỡng vật linh mạnh mẽ của ho được thể hiện thông qua các nhạc cụ truyền thống, chẳng hạn như sáo gió, cồng chiêng để tạo ra những bài thánh ca thanh vang vọng  và lôi cuốn.

Tỉnh Kon Tum xa xôi nằm ở vùng cực Bắc của Tây Nguyên Việt Nam. Mặc dù có đường đi lại thuận tiện từ bờ biển (có thể dễ dàng đến ược trong vòng một ngày từ Đà Nẵng và Hội An), nhưng nơi đây không thu hút khách du lịch nhiều như các địa danh lên cận, đặc biệt nếu so với thành phố Đà Lạt nổi tiếng. Những khách du lịch đến đây thường xuyên qua một đêm trong các chuyến tham quan bằng mô tô, hoặc ghé ngang trên hành trình tham quan các tỉnh Tây Nguyên.

Nhà thờ chính tòa gỗ Kon Tum

Kon Tum ít bị tác động bởi đại dịch và các yếu tố bên ngoài, chính vì thế nếu có thời gian du lịch nơi đây bạn sẽ ngỡ ngàng trước cảnh sắc quá đỗi ấn tượng, đặc biệt sự đa dạng về sắc tộc, sự hiếu khách của người dân bản địa. Nằm bên bờ sông Dakbla, Kon Tum là điểm đến tuyệt vời cho những chuyến du ngoạn đến vùng nông thôn và làng mạc xung quanh.

Những du khách ghé thăm nơi đây đặc biệt từ thành phố lớn hơn sẽ bị sốc trước sự yên tĩnh và nhịp độ nhẹ nhàng của thành phố. Một chuyến đi xe máy bên ngoài thị trấn, một ly cà phê trong vườn Evacafe hay một ly bia ven sông yên bình sẽ khiến bạn tự hỏi “Đây có thực sự là Việt Nam?” bởi sự yên bình đến thế. Và bạn sẽ chẳng thể tin Kon Tum lại là nơi diễn ra trận chiến dữ dội và đẫm máu trong chiến tranh Việt Nam.

Một trong những điểm đến bạn không thể bỏ qua khi đến Kon Tum là Măng Đen. Một thị trấn nhỏ được bao bọc bởi những dãy núi và hệ thực vật rừng phong phú. Nơi đây có khí hậu miền núi mát mẻ, ôn hòa quanh năm. Đây cũng là nơi có khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen, tỉnh Kon Tum.

Măng Đen - Điểm đến không thể bỏ qua khi đến Kon Tum

Măng Đen là một thị trấn nhỏ được bao bọc bởi những dãy núi và hệ thực vật rừng phong phú. Nơi đây có khí hậu miền núi mát mẻ, ôn hòa quanh năm, là nơi tọa lạc của khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen, tỉnh Kon Tum. Măng Đen thuộc huyện Kon Plông, là một cao nguyên thuộc dãy Trường Sơn, ở độ cao 1.200m so với mực nước biển. Chúng tôi đến Măng Đen vào một ngày đẹp trời. Vùng cao đầy những sườn đồi dốc và những cụm khói từ những ngôi nhà nhỏ quyện trong sương mù.

Xe khách đưa bạn đến thành phố Kon Tum vào sáng sớm, trước khi một chiếc xe buýt nhỏ hơn đưa bạn thẳng đến thị trấn Măng Đen. Tại đây, có nhiều xe buýt chạy tuyến đường này mỗi ngày, chính vì thế bạn có thể thông báo điểm đến của mình cho tài xế và họ sẽ dừng ở điểm thuận tiện nhất cho bạn. Bản thân việc đi xe buýt giống như một chuyến tham quan ngắn. Bạn có thể nhìn thấy những con đèo xuống dưới thung lũng và bầu trời mù sương trên đỉnh núi phía trên.

 

Đọc Tiếp
transviet-img

Du lịch nước ngoài

transviet-img