TRANG CHỦ DU LỊCH CHÂU MỸ

DU LỊCH BRAZIL

Ai Cập một trong những nền văn minh lâu đời nhất của nhân loại với lịch sử phát triển từ năm 3100 trước Công nguyên, vùng đất của những điều huyền bí đến nay vẫn thách thức sự tò mò và trí tưởng tượng của con người văn minh hiện đại. Du lịch Ai Cập điểm đến lý tưởng dành cho những du khách ưa khám phám bí ẩn của vùng đất nổi tiếng với những kì quan thế giới tuyệt mỹ nơi đây.

Những bí ẩn vẫn chưa có lời giải tại Ai Cập

Vị trí địa lý và thời tiết tại Ai Cập

Với vị trí nằm gần vùng xích đạo, giáp Địa Trung Hải, và bao bọc bởi vùng xa mạc rộng lớn khiến cho Ai Cập có khí hậu nóng bức.

Khác với những quốc gia có 4 mùa rõ rệt, Ai Cập chỉ có hai mùa duy nhất, mùa đông mát mẻ thời tiết chan hòa kéo dài từ tháng 11 tới tháng 4, dao động từ khoãng 15 đến 20 độ C, tuy nhiên đôi lúc chỉ còn từ 5 tới 10 độ C vào ban đêm.

Mùa đông tại Ai Cập

Và mùa hè từ tháng 5 tới tháng 10. Nhiệt độ lúc này khá nóng bức và oi ả, lên đến 40 độ và ở sa mạc có thể lên đến 50 độ C.

Hình ảnh mùa hè tại Ai Cập

Vì vậy, quý du khách cần chú ý những trang phục phù hợp và những vật dụng cần thiết tùy theo từng mùa tại đây.

Nền văn minh và lịch sử lâu đời

Trải qua lịch sử hàng nghìn năm lâu đời, Ai Cập được xem là một trong những nền văn mình đầu tiên của lịch sử loài người.

Với sự nuôi dưỡng và bao bọc bởi dòng sông Nile đã khiến cho ‘’lục địa đen” này trở nên màu mỡ và tạo điều kiện cho những người dân có thể sinh hoạt, trồng trọt, cày cấy, từ đó, là tiền đề cho việc hình thành nền văn minh Ai Cập cổ đại, phát triển xã hội văn hóa ngày tốt hơn.

Hình ảnh phác họa người nông dân trồng trọt sinh hoạt phát triển đời sống

Nền văn minh ngày càng phát triển tại xã hội Ai Cập lúc bấy giờ

Bên cạnh đó, việc thờ cúng và tín ngưỡng cũng là một trong những phần quan trọng ảnh hưởng tới sự phát triển của cộng đồng và xã hội lúc bấy giờ.

Người Ai Cập cổ đại có niềm tin to lớn với các vị thần và họ thờ cúng mỗi vị thần đại diện cho những quyền lực khác nhau của tự nhiên theo những cách khác nhau.

Uớp xác cá sấu dâng lên thần Sobek, vị thần cai quản sông Nile

Ngoài ra, rắn cũng là loài vật hay xuất hiện tại sa mạc và những vùng ven nước sông Nile và là biểu tượng trên những quyền trượng  của vua chúa. Được biết đến như là vợ của vị thần sông Sobek, nữ thần rắn Renenutet, nữ thần của mùa màng và sung túc. 

Hình ảnh người dân tỏ lòng tôn kính với nữ thần Rắn sau một năm vụ mùa

Những địa điểm tham quan nổi tiếng khi đến Ai Cập

  • Bảo tàng Ai Cập Cairo

Nơi lưu giữ những bộ sưu tập cổ giá trị, với hơn 135 nghìn tác phẩm, những xác ướp của các vị Pharaoh, và các hiện vật mang giá trị lịch sử lâu đời. 

Thủ đô Cairo

Nơi cất giữ những tượng nhân sư tại bảo tàng Ai Cập tại Cairo

Xác ướp được bảo quản và lưu giữ kỹ lưỡng từ hàng ngàn năm về trước

Mặt nạ của Tutankhamun được đúc hoàn toàn bằng vàng ròng.

  • Biển đỏ Ai Cập

Mặc dù mang tên biển đỏ, nhưng nước biển tại đây được ví như những viên pha lê trong suốt của tạo hóa với hơn 250 bãi san hô và hàng ngàn sinh vật biển. Chìm đắm trong cả thế giới thủy cung, khám phá về thế giới của biển cả đầy màu sắc sẽ là trãi nghiệm thú vị của mùa hè tại đất nước Ai Cập này.

Cuộc sống đại dương xanh thẳm

Ngắm lặn những bãi san hô, khám phá những nét đẹp của biển cả

  • Kim tự tháp

Được công nhận là một trong bảy kỳ quan thế giới. Kim tự tháp là lăng mộ của những vị pharaoh thời xưa. Tới tận thời điểm bây giờ, kim tự tháp vẫn là những ẩn số chưa có lời giải đáp.

Vì là vùng đất bất khả xâm phạm, khi xây nên các lăng tẩm, người Ai Cập cổ đã thiết kế những cạm bẩy nguy hiểm và những chất độc làm từ những loại bụi kim loại sắc nhọn để tránh những kẻ trộm mộ có ý xâm phạm vào khu vực liêng thiêng của những vị vua chúa.Kim tự tháp mang những bí ẩn thú vị

Và bên cạnh đó, những hoạt động ăn uống, thưởng thức những tách trà hoặc cưỡi lạc đà để ngắm nhìn hoàng hôn tại sa mạc cũng là một trong những trải nghiệm tại Ai Cập

Hoạt động cưỡi lạc đà trải nghiệm những điều thú vị của sa mạc mang lại

Thưởng thức những bữa tiệc hay chỉ đơn giản là một tách trà mà ngắm nhìn hoàng hôn rực lửa

Và tận hưởng một buổi tối lãng mạn dưới bầu trời đầy sao cùng những người yêu thương

Lắng nghe sự yên tĩnh của đất trời, ngắm nhìn vẻ đẹp huyền ảo của màn đêm


Du lịch nước ngoài