TRANG CHỦ DU LỊCH TRUNG ĐÔNG DU LỊCH AI CẬP

HÀNH TRÌNH TỪ CỰU ƯỚC ĐẾN TÂN ƯỚC

414 lượt thích
Thời gian:
12 Ngày 11 Ðêm
Nơi khởi hành:
Hồ Chí Minh
Phương tiện:
TURKISH AIRLINES
Mã tour:
EG001.12
Giá từ:
69,990,000 VND

Cuộc lữ hành từ Cựu Ước đến Tân Ước sẽ đưa người lữ khách đến miền đất sa mạc khô cằn sỏi đá, nhưng lại ẩn chứa nền văn minh nghìn năm với các công trình vĩ đại: Kim tự tháp, tương nhân sư...Hành trình khiến người lữ khách như hóa thân thành Môise khi đứng trên núi Nebor nhìn về miền đất Chúa hứa ban cho dân Ngài – miền đất tràn trề sữa & mật, để rồi cũng như dân do thái xưa kia – người lữ khách tiến về Đất Hứa trong niềm vui mừng hân hoan. Hành trình làm cho người lữ khách đầy xúc động, cảm xúc dâng trào niềm hạnh phúc khi được đi lại, dong ruổi trên những con đường từ miền quê đến thành thị Chúa đã đi qua; được đụng chạm, hôn kính với tấm lòng yêu mến thẳm sâu những nơi thánh ghi dấu tích của Chúa. Tất cả đều có trong cuộc lữ hành: từ Cựu Ước đến Tân Ước – Ai Cập – Jordan – Israel: quyển kinh thánh mở dành cho người lữ khách.

ĐIỂM NHẤN NỔI BẬT

Quần thể kim tự tháp Giza – Cheops, Khafre và Menkaure, Tượng Nhân sư Sphinx
Nhà thờ treo Al Muallaqa - được xây dựng vào thế kỉ thứ 4 trên cổng nam pháo đài Babylon
Thành phố đá Petra, những lăng mộ dưới chân núi En-Nejr
Nhà thờ chính thống giáo Hy Lạp của thánh George hay còn gọi là “nhà thờ bản đồ”
Núi Bát Phúc & Nhà thờ Bát Phúc
Núi Tabgha – khu vực nổi tiếng với nhà thờ “Bánh Hóa Nhiều”
Viếng thăm và cầu nguyện tượng Đức Mẹ La Vang tại nhà thờ Hòm Bia Thánh Abu Gosh

ĐIỂM THAM QUAN

LỊCH TRÌNH

Hướng dẫn viên đón Quý khách tại sân bay Tân Sơn Nhất và làm thủ tục đi Cairo – Ai Cập.
Chuyến bay dự kiến:
TK  163   SGN   IST   21:25 – 04:20+1 quá cảnh ở Istanbul Thỗ Nhĩ Kỳ
TK 690  IST    CAI  06:35 – 07:50
Nghỉ đêm trên máy bay.

07:50 Đến sân bay Cairo, lấy hành lý, quý khách làm thủ tục nhập cảnh. Sau đó, xe đưa đoàn đi tham quan:
 Bảo tàng Ai Cập hay Bảo tàng Cairo là một viện bảo tàng ở thành phố Cairo, là nơi trưng bày một bộ sưu tập khổng lồ các di vật về thời kỳ Ai Cập cổ đại. Nó có hơn 120.000 vật thể đang được trưng bày, các vật còn lại được lưu giữ trong kho. Đây là một trong những viện bảo tàng lớn nhất khu vực.
 Nhà thờ treo Al Muallaqa được xây dựng vào thế kỉ thứ 4 trên cổng nam pháo đài Babylon. Nhà thờ được xây dựng dành cho Đức Trinh nữ Maria, vật quý giá trong nhà thờ này là bức tranh tường về Chúa giáng sinh ở thế kỉ 14.
 Nhà thờ thánh Sergius Abu Serga được xây dựng vào thế kỉ thứ 5 nơi gia đình Thánh Gia được cho là đã sống ở Ai Cập. Đoàn dâng thánh lễ lúc 12h trưa tại đây.
Đoàn ăn trưa, tiếp tục khám phá:
 Quần thể kim tự tháp Giza – Cheops, Khafre và Menkaure – một quần thể kiến trúc lăng mộ cổ xưa nằm trong 7 kỳ quan của thế giới cổ đại – và cũng là kỳ quan duy nhất còn tồn tại đến ngày nay. Từ xưa đến nay, 3 đại kim tự tháp này đã luôn là một bí ẩn to lớn nhất trong lịch sử nhân loại – dù đã được xây dựng cách đây hơn 4000 năm.
 Tượng Nhân sư Sphinx nằm ở sa mạc Ai Cập cách thủ đô Cairo khoảng 8 dặm, được người xưa dùng để canh gác ba kim tự tháp lớn ở Gizah.
Ăn tối và nghỉ ngơi tại khách sạn ở Cairo.

Sau bữa điểm tâm tại khách sạn, đoàn trả phòng khách sạn, khởi hành đi St Catherine:
  Ghé thăm cửa hàng Da, bông cotton
Trên đường đi St Catherine, đoàn ngắm nhìn kênh đào Suez, một trong những kênh giao thông nhân tạo lớn nhất thế giới và là tuyến đường thủy huyết mạch quan trọng của thế giới.
Quý khách dùng bữa trưa, tiếp tục hành trình:
 Thành phố Saint Catherine  thuộc bán đảo Sinai cách mực nước biển khoảng 1.600m. Viếng thăm Tu viện Catherine được xây dựng trên chính nơi ông Môi-sê diện kiến Đức Chúa Trời. Tu viện Thánh Catarina là một tu viện nằm tại một hẻm ở chân núi Sinai, thuộc thành phố Saint Catherine, phía nam bán đảo Sinai, Đông bắc Ai Cập. Đây là một trong những tu viện lâu đời nhất thế giới còn tồn tại và là địa điểm linh thiêng của cả ba tôn giáo lớn trên thế giới là: Công giáo, Hồi giáo và Do Thái giáo. Tu viện được đặt theo tên của Thánh Catarina thành Alexandria. Tu viện được xây dựng vào thế kỷ thứ 6 theo phong cách kiến trúc Byzantine, với các biểu tượng của đạo Công giáo. Đoàn dâng lễ lúc 16h chiều tại nhà nguyện bên ngoài Tu viện St Catherine.
Sau thánh lễ, đoàn ăn tối tại nhà hàng địa phương
Nhận phòng – nghỉ đêm tại St Catherine ở Sinai.

Sau bữa điểm tâm tại khách sạn, đoàn trả phòng khách sạn, đoàn tham quan Tu viện St. Catherine. Tại đây, quý khách cũng sẽ tham quan Tu viện Chính thống giáo Greek Orthodox Monastery nơi Đức Chúa kêu gọi ông Môisê, cũng là nơi ông gặp bà Xippora – vợ của ông lúc bấy giờ và là con gái của tư tế Jethro. Đoàn dâng lễ lúc 08h tại nhà nguyện bên ngoài Tu viện St Catherine.
Đoàn ăn trưa tại nhà hàng địa phương. Sau đó, xe đưa đoàn đi qua cửa khẩu biên giới Taba (Ai cập – Israel) bắt đầu hành trình sang Israel – vùng đất Thánh. Ngắm nhìn núi Sinai trên đường đi.
Đến Eilat, đoàn ăn tối, nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi ở Eilat.

Sau bữa điểm tâm tại khách sạn, đoàn trả phòng, đoàn di chuyển đến trung tâm mục vụ hành hương Công giáo tại Eliat và dâng thánh lễ tại đây lúc 08h sáng (Tại Eliat & Petra không có nhà thờ Công giáo). Sau thánh lễ, xe đưa đoàn qua cửa khẩu biên giới Aqaba (Israel – Jordan), làm thủ tục nhập cảnh vào Jordan. Sau đó, khởi hành đến thành phố đá Petra – khu khảo cổ học nằm phía Tây Nam Jordan. Nơi đây còn được mệnh danh là “Thành phố Hoa hồng đỏ”. Vào năm 1985, nơi đây được UNESCO công nhận là di sản thế giới và được mô tả là “một trong những tài sản văn hóa quý giá nhất của nhân loại”.
 Để đến với Petra cổ kính, du khách phải đi qua một hẻm núi dốc hẹp gọi là hẻm Siq. Tới cuối đoạn đường, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng một công trình kiến trúc cổ có giá trị nhất ở Petra là Al Khazneh được tạc dựng vào sườn núi.
 Viếng thăm ngôi đền Monastery được xây dựng vào thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên nằm trong khuôn viên của Petra.
Ăn tối nhận phòng và nghỉ đêm tại khách sạn ở Petra.

Sau bữa điểm tâm tại khách sạn, làm thủ tục trả phòng, đoàn tiếp tục hành trình đến thành phố Madaba. Sau đó, đoàn tham quan:
 Ngọn Núi Nebo linh thiêng, cao hơn 800m so với mực nước biển, nơi tiên tri Moses được Đức Chúa chỉ về miền đất hứa trong Kinh Thánh và cũng là nơi chôn cất Moses, vị Ngôn sứ đầu tiên của Thiên Chúa, người đã có công dẫn dắt dân Israel thoát khỏi ách thống trị của người Ai Cập. Nơi đây cũng được nhiều vị Giáo Hoàng đặt chân đến. Từ đây bạn có thể nhìn thấy xa xa là thung lũng sông Jordan, Biển Chết, cũng như những mái nhà nhấp nhô ở vùng đất Jerusalem và Bethlehem. Đoàn dâng lễ tại nhà thờ Môisê trên núi Nebor lúc 13h trưa.
 Nhà thờ chính thống giáo Hy Lạp của thánh George hay còn gọi là “nhà thờ bản đồ” chiêm ngưỡng 2 triệu mảnh sành khảm thành tấm bản đồ cổ xưa nhất của vùng “Đất Thánh” ngay trên sàn nhà, cùng vô số những bức tranh khảm đá tinh vi thể hiện nhiều giai đoạn trong cuộc đời Chúa Giê su,….Nhà thờ này được xây dựng vào năm 1896 sau công nguyên, ngay trên nền những gì còn lại của một nhà thờ đã tồn tại trước đó từ thế kỷ thứ 6.
Đoàn dùng bữa trưa, sau đó tiếp tục hành trình đến với Biển Chết (Jordan).
Ăn tối, nhận phòng, nghỉ đêm tại khách sạn gần Biển Chết – Jordan.

Sau bữa điểm tâm tại khách sạn, làm thủ tục trả phòng, xe đưa đoàn đến Biển Chết, Jordan. Quý khách có thể tắm nắng mà không lo sợ bị cháy nắng. Vùng nước chữa bệnh tự nhiên nằm dọc theo bờ biển kết hợp với lớp bùn đen ở bên dưới là liệu pháp điều trị sức khỏe và vẻ đẹp lí tưởng.. Sau khi tắm Biển Chết tại Jordan, đoàn khởi hành đến Cầu Sheikh Hussein là một trong ba cửa khẩu quốc tế giữa Jordan và Israel.. Đoàn làm thủ tục nhập ảnh vào Israel. Xe đưa đoàn tham quan:
 Quaser El Yahud – trên Sông Giođan là cửa ngõ vào Giêricô (9 km). Địa danh này nổi tiếng từ Cựu ước, vì là khúc sông nơi ông Giôsuê cho nhúng Hòm Bia Giao ước xuống khiến lòng Sông khô cạn để dân bước vào Đất hứa ráo chân (Gs 3,14-17). Đây cũng là nơi Tiên tri Êlia được Chúa đưa về trời vào cuối đời (2V 2,1-18). Và nơi đây, Chúa Giêsu cũng chịu phép rửa của Gioan Tẩy giả.
 Núi Cám Dỗ - Tên địa phương của Núi Cám dỗ ngày nay là Jebel Quarantul, đến từ chữ Latinh “quarentena” có nghĩa là 40, số ngày Chúa Giêsu ăn chay. Trên Núi có rất nhiều hang động, mà từ xưa đã có nhiều nhà ẩn tu tìm đến để tu luyện.
 Nhà thờ Chúa Biến Hình trên núi Tabor được xây dựng năm 1924 trên đỉnh núi và tồn tại cho đến ngày nay. Nhà thờ được xây dựng do kiến trúc sư Antonio Barluzzi và các tu sĩ người Ý. Nhà thờ này hiện do các cha dòng Phanxicô quản lý.
 Rời Tabor, đoàn khởi hành về Nazareth, viếng thăm Vương Cung Thánh Đường Truyền Tin & hang Truyền Tin được xây dựng ngay trên ngôi nhà Đức Mẹ đã ở năm xưa.(nếu còn kịp thời gian. Ngược lại, sẽ thăm viếng nhà thờ vào sáng hôm sau).
Lưu ý: đoàn sẽ dâng lễ tại 1 trong 2 nhà thờ Chúa Biến Hình trên núi Tabor hoặc Vương cung Thánh đường Truyền Tin tại Nazareth.
Tại Nazareth, Ăn tối tại khách sạn. Nhận phòng nghỉ đêm tại Nazareth

Sau bữa điểm tâm tại khách sạn, làm thủ tục trả phòng, đoàn tiếp tục hành trình tham quan:
 Vương Cung Thánh Đường Truyền Tin & hang Truyền Tin được xây dựng ngay trên ngôi nhà Đức Mẹ đã ở năm xưa.
 Nhà thờ Thánh Giuse - được xây dựng bên trên xưởng mộc của thánh nhân. Tuy nhiên, theo thông tin được điều chỉnh vào thời Trung Cổ, nhà thờ lại được xây dựng trên vị trí khi xưa của chính ngôi nhà Thánh Gia.
 Nhà thờ tiệc cưới Cana - nơi Chúa làm phép lạ đầu tiên, hóa nước thành rượu hảo hạng. Đoàn tham dự thánh lễ kỷ niệm hôn phối dành cho các đôi vợ chồng tham gia chuyến hành hương lúc 09h30 tại đây.
Sau ăn trưa, đoàn tiếp tục hành trình đến Haifa, tham quan:
 Núi Bát Phúc & Nhà thờ Bát Phúc - Nhà thờ có hình Bát Giác ý chỉ về Tám mối Phúc thật, được xây dựng năm 1936 trên chính ngôi nền nhà thờ ngày xưa do các tu sỹ dòng Phanxicô điều hành và phục vụ. Chính tại địa điểm này hai ngàn năm trước Chúa Giêsu đã giảng bài giảng "Tám Mối Phúc" mà còn có tên là "Hiến Chương Nước Trời" theo Tin Mừng Mt 5:1-12
 Capernaum tọa lạc bên bờ biển Ga-li-lê, địa danh gắn liền với kinh thánh Tân Ước, thành phố này là nơi khởi đầu sứ vụ rao giảng của Chúa Giêsu & nhà Thánh Phêrô
 Nhà thờ Tabgha -“Bánh Hóa Nhiều” – nơi Chúa làm phép lạ hóa bánh và cá ra nhiều
 Nhà thờ Tối Thượng Quyền Thánh Phêrô – được xây dựng vào khoảng thế kỷ IV và bị quân Hồi giáo phá hủy năm 1263 khi đánh chiếm khu vực này. Trải qua nhiều biến động chiến tranh mãi đến Năm 1933 các tu sỹ dòng Phanxicô mới xây cất lại trên nền cũ xưa ngôi nhà thờ này.
 Dạo thuyền trên hồ Galilê
Đoàn về khách sạn ăn tối, nghỉ đêm tại khách sạn Bethlehem

Sau bữa điểm tâm tại khách sạn, đoàn khởi hành đi Jerusalem, thăm viếng Nhà thờ Thánh Anna, rời nhà thờ đoàn bắt đầu “Chặng Đàng Thánh Giá Chúa” - Đi đàng Thánh giá tại Giêrusalem trên chính con đường Chúa đã đi qua là cao điểm và có ý nghĩa linh thiêng nhất của một cuộc Hành hương đến Đất Thánh.
 Viếng Đại thánh đường Mộ Thánh – Nhà Thờ hiện tại là sự kết hợp của 2 kiến trúc rất cổ xưa: - Vương Cung Thánh đường Mộ Thánh từ thời Byzantine thế kỷ IV: gồm Vòm Mộ Thánh và Nhà thờ hầm kính Thánh Hêlêna. - Vương Cung Thánh đường Mộ Thánh từ thời Thập tự Chinh thế kỷ XII: gồm Đại Thánh đường và tháp chuông. Cùng với rất nhiều các công trình bên trong Đại thánh đường: Nhà Nguyện Quân dữ lột áo Chúa Giêsu – Đồi Golgotha – Nhà nguyện Chúa chịu đóng đinh – Nhà nguyện Chúa trút hơi thở cuối cùng – Tảng đá tẩm liệm – Nhà nguyện kính thánh nữ Helena – Đại thánh đường Phục sinh……
 Rời Thánh đường Mộ Thánh, đoàn đến tham quan Bức tường than khóc - là điểm đến linh thiêng nhất đối với người Do thái giáo tại Jerusalem. Đối với người Do thái, Bức Tường Phía Tây (Western Wall) là nơi linh thiêng nhất còn sót lại cho họ tại Giêrusalem, bởi đây là điểm tiếp cận gần nhất với khuôn viên Núi Đền của Salômon, cũng là nơi gần nhất với vị trí Đền Thờ đã bị phá hủy (nay là Đền “Vòm đá tảng”), mà suốt 19 thế kỷ qua họ không được đặt chân vào!
Đoàn ăn trưa tại nhà hàng địa phương. Sau ăn trưa, đoàn tiếp tục thăm viếng:
 Phòng Tiệc Ly nơi Chúa Giêsu ăn lễ Vượt Qua với các tông đồ trước cuộc khổ nạn -nằm ở tầng trên một tòa nhà hai tầng gần Nhà thờ “Đức Bà Ngủ”, ở phía nam Cổng Zion dẫn vào Khu Do thái giáo trong Thành Cổ. Bên cạnh Phòng là tháp của một nhà thờ Hồi giáo; và ngay bên dưới là lăng mộ Vua Đavít, có chiếc quan tài bằng đá (sarcophagus) được cho là của Vua Đavít. Đoàn tham dự thánh lễ tại đây lúc 16h chiều.
 Nhà thờ Đức Mẹ ngủ - nằm ở vị trí cao nhất của Núi Sion trong Thành Cổ, cách phòng Tiệc ly & Hầm mộ Đavít chỉ 200m. Đây là địa điểm được lưu truyền là nơi Đức Mẹ đã qua đời trước mặt các tông đồ.
Qúy khách trở về Bethlehem, ăn tối, nghỉ ngơi tại khách sạn Bethlehem.

Quý khách ăn sáng, khởi hành đi tham quan:
 Cánh đồng chiên - Ngày xưa, ở xứ Palestine, có những toán du mục quanh năm sống với đàn chiên của mình. Sống giữa vùng sa mạc về đêm lạnh, họ thường lấy bộng đá, hang động làm nơi trú ẩn. Thánh Kinh kể lại, chính những người cùng khổ chăn chiên, sống vô gia cư này được các thiên thần báo tin về biến cố Hài Nhi Giêsu giáng sinh trước tiên. Đoàn tham dự thánh lễ tại đây lúc 08h sáng.
 Thánh đường Giáng Sinh, hang Giáng sinh - thuộc vùng lãnh thổ của Nhà nước Palestine. Nhà thờ này nguyên thủy do Constantinus Đại đế và hoàng thái hậu Helena xây dựng từ năm 327 SCN trên vị trí mà theo truyền thống Kinh Thánh được coi là ở nơi hạ sinh của Chúa Giê-su.
 Nhà thờ Thánh Catharine - Nhà thờ kính thánh Catharine được xây từ năm 1347, sát vách bên phải Vương Cung Thánh đường Giáng sinh. Kiến trúc của Nhà thờ mang phong cách Tân gôthic, với chiếc đàn phong cầm hùng vĩ bằng ống kim loại và tấm kính màu về Giáng sinh rực rỡ ở sau Cung Thánh. Trước Nhà thờ có trụ tượng thánh Giêrônimô.
 Nhà nguyện Hang Sữa - Vào hang người ta không khỏi nhớ lại cái đêm truy lùng sát hại trẻ sơ sinh kinh hoàng theo lệnh vua Herode sau khi Hài Nhi Giêsu sinh ra. Tương truyền trước khi kịp trốn sang Ai Cập tị nạn, Thánh Giuse và Đức Maria đã đem Hài Nhi Giêsu trốn vào đây, nơi người mẹ cho con bú và vài giọt sữa rơi ra, nên hang mới có tên là Hang Sữa.
Đoàn ăn trưa, sau đó khởi hành lên núi Olives thăm viếng:
 Nhà nguyện Thăng Thiên - do Thánh nữ Hêlêna xây vào thế kỷ IV đã bị người Hồi giáo đập bỏ, và thay bằng một Thánh đường Hồi giáo còn tồn tại cho đến nay. May mắn là họ còn giữ lại “Tháp Thăng Thiên”, chỉ nhỏ như căn phòng chừng 25m2, trong đó còn lưu giữ tảng đá được cho là ghi dấu bàn chân phải của Chúa lúc về Trời.
 Nhà thờ Kinh Lạy Cha – nơi Chúa đã dạy các ông cầu nguyện bằng Kinh Lạy Cha Nhà thờ hiện tại được xây từ năm 1874. Trên các bức tường xung quanh khuôn viên có các bia Kinh Lạy Cha hơn 100 ngôn ngữ. Riêng bia Kinh tiếng Việt được vinh dự nằm trong Nhà Thờ.
 Nhà thờ Chúa Khóc Thương Thành Jerusalem - một Nhà nguyện nhỏ bằng đá trắng từ năm 1955 có hình “giọt nước mắt”, và đặt tên là “Nhà Thờ Chúa khóc” (Dominus Flevit). Ngày nay, từ khuôn viên nhà thờ, ta cũng trông thấy toàn cảnh của Giêrusalem như Chúangày xưa; chỉ khác là Đền Thờ nguy nga ngày xưa đã bị thay thế bằng Đền Vòm đá Tảng có mái màu kim nhũ của Hồi giáo.
Tiếp tục hành trình, đoàn đến Vườn Cây Dầu (Giệtsimani) & Nhà thờ Các Dân Tộc - còn có tên “Nhà Thờ các dân tộc”, vì nhiều quốc gia góp tiền xây dựng năm 1922-1924, trên nền nhà thờ đầu tiên thế kỷ IV. Trước bàn thờ có tảng đá rất lớn và phẳng, mà Truyền thống cho là Chúa Giêsu đã quỳ cầu nguyện với Chúa Cha. Còn bàn thờ thì có hình “chén đắng”.
Quý khách trở về Bethlehem, ăn tối tại khách sạn, nghỉ ngơi tại khách sạn Bethlehem.

Sau bữa điểm tâm, đoàn làm thủ tục trả phòng. Đoàn khởi hành đi Ein Kerem viếng thăm:
 Nhà thờ Thánh Gioan Tẩy giả - là một khối hùng vĩ xây bằng đá trắng, được cho là tọa lạc trên nền nhà của Ông Giacaria. Vì thế bên cánh trái của Cung Thánh trong Nhà Thờ chính, có một hang đá với bàn thờ có phiến đá cẩm thạch dưới chân ghi dòng chữ Latinh: Chính tại nơi đây, Vị Tiền Hô của Chúa đã chào đời.
 Nhà thờ Viếng Thăm - Nhà thờ Đức Mẹ thăm viếng hiện tại do các Cha Phanxicô xây năm 1937, trên phế tích của Nhà Thờ do Thánh nữ Hêlêna từ thế kỷ IV. Mặt tiền nhà thờ có bức bích họa lộng lẫy, khắc họa cuộc hành trình của Đức Mẹ được ba thiên thần hộ tống. Đoàn dâng lễ tại đây lúc 08h sáng.
Đoàn ăn trưa tại nhà hàng địa phương, sau đó khởi hành tham quan Abu Gosh.
 Viếng thăm và cầu nguyện tượng Đức Mẹ La Vang tại nhà thờ Hòm Bia Thánh Abu Gosh, ở Kyriath Yearim, trên đỉnh đồi ở điểm cao nhất của làng Abu Gosh, cao 756 mét so với mực nước biển - được bao quanh bởi rừng cây olives và rừng thông Jerusalem. Đây là nơi đáng kính viếng, phong cảnh đẹp, vườn rộng, nhìn về Jerusalem (cách 15 cây số, cũng là trên đường từ phi trường đến Jerusalem).
Sau đó đến Tel Aviv tham quan Jaffa: Nhà thờ Thánh Phêrô Jaffa - nơi đây Thánh Phêrô khi xưa đã làm phép lạ cho một nữ môn đồ tên là Tabitha (có nghĩa là Sơn Dương) vừa mới chết được sống lại (Cv 9, 31-42). Nhà thờ nằm ở trung tâm của Thành cổ Jaffa gần bãi biển xinh đẹp và bờ biển phía nam Tel Aviv. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1894 trong thời kỳ Đế quốc Ottoman. Được bao quanh bởi những cây cọ, nhà thờ được xây bằng gạch màu ấm áp và hài hòa với môi trường. Nhà Thờ Thánh Phêrô ở đây rất đặc biệt, vì hầu hết đại đa số các Nhà thờ Công giáo đều hướng về phía Đông còn riêng Nhà thờ này thì lại xoay mặt về hướng Tây nhìn qua Roma - bên kia của bờ biển Địa Trung Hải là nơi mà Thánh Phêrô sau này khi về Roma, Ngài đã trở thành vị Giáo Hoàng đầu tiên của Hội Thánh.
Kết thúc điểm tham quan, đoàn ăn chiều tại nhà hàng địa phương. Sau đó, xe đưa Đoàn ra sân bay làm thủ tục lên chuyến bay về Việt Nam:
Chuyến bay dự kiến:
TK 837   15 NOV    TLV     IST   20:20 – 22:20 (quá cảnh ở Istanbul Thổ Nhĩ Kỳ)
TK 162   16 NOV    IST    SGN  02:45 – 17:05

Về đến Việt Nam. Kết thúc chương trình. Chia tay và hẹn gặp lại.

LỊCH KHỞI HÀNH VÀ GIÁ

Thứ 5

20 tháng 04, 2023

Thứ 2

01 tháng 05, 2023

69,990,000

Đặt tour
Thứ 7

13 tháng 05, 2023

Thứ 4

24 tháng 05, 2023

69,990,000

Đặt tour
Thứ 7

03 tháng 06, 2023

Thứ 4

14 tháng 06, 2023

69,990,000

Đặt tour

TOUR BAO GỒM

•Vé máy bay khứ hồi, bao gồm thuế và phí
•Visa nhập cảnh theo đoàn
•Xe vận chuyển đời mới, máy lạnh đưa đón tham quan theo chương trình.
•Khách sạn tiêu chuẩn 3* theo chương trình. 2 khách/ phòng (Phòng 3 được bố trí khi cần thiết)
•Bảo hiểm du lịch với giá trị hợp đồng là 1.050.000.000VNĐ/ trường hợp (Khách dưới 6 tháng tuổi và trên 85 tuổi không được bảo hiểm)
•Phí tham quan các điểm đã ghi trên chương trình.
•HDV Việt Nam và địa phương nhiệt tình, chuyên nghiệp theo suốt tuyến.
•Các bữa ăn theo chương trình.
•Chứng nhận hành hương.
•Thánh lễ hằng ngày.
•Quà tặng TransViet.

TOUR KHÔNG BAO GỒM

Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
Tiền nước uống, điện thoại, giặt ủi và các chi phí cá nhân khác ngoài chương trình.
Phí phụ thu phòng đơn & các phụ phí khác không có trong mục bao gồm
Bồi dưỡng cho hướng dẫn và tài xế: 80$/khách trọn tour