TransViet Group tiếp tục hành trình trao tặng Tủ sách Đinh Hữu Dư cho học sinh trên đảo Hòn Nghệ, tỉnh Kiên Giang

top 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

TP.HCM (028) 7305 7939 HÀ NỘI (024) 7305 7939

Du lịch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN NAM

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á THÁI LAN
TransViet Group tiếp tục hành trình trao tặng Tủ sách Đinh Hữu Dư cho học sinh trên đảo Hòn Nghệ, tỉnh Kiên Giang  

Cập nhật: 16-Sep-2019 13:46

Sáng ngày 05/09/2019 vừa qua, trong không khí tưng bừng của buổi lễ khai giảng mừng năm học mới, đại diện TransViet Group đã trao tặng tủ sách Đinh Hữu Dư cùng những vật dụng chào mừng năm học mới như sách giáo khoa, sách tham khảo, mũ đội viên và máy tính bàn đến hai trường Tiểu học Hòa Điền, huyện Kiên Lương và trường Hòn Nghệ trên đảo Hòn Nghệ.




Đây là sự kiện trao tặng sách tiếp nối chương trình “Tủ sách Đinh Hữu Dư” kết hợp cùng chương trình “Ngàn máy tính – Triệu ước mơ” do TransViet Group – doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực lữ hành và hàng không khởi xướng. Trước đó chương trình đã tổ chức thành công các buổi trao tặng cho các em học sinh ở những khu vực khó khăn, vùng sâu vùng xa của tỉnh Yên Bái, Hòa Bình, Nghệ An,….

Chuyến đi lần này, TransViet đem đến tủ sách yêu thương cho các bạn học sinh nhỏ trên đảo Hòn Nghệ, một đảo nhỏ trên vịnh Hà Tiên ngoài khơi tỉnh Kiên Giang. Chương trình mong muốn tiếp nối ước muốn đầy nhân văn của nhà báo Đinh Hữu Dư, mang đến cho trẻ em có điều kiện khó khăn những cơ hội học tập và giáo dục tốt hơn, đồng thời nuôi dưỡng tâm hồn các em thông qua những cuốn sách hay.

Sau buổi lễ, chương trình đã chính thức gắn biển và bàn giao cho trường Hòn Nghệ tủ sách gồm hơn 1000 cuốn sách được bạn bè gần xa quyên góp đã được các bạn trẻ TransViet cẩn trọng lựa chọn và bao gói cẩn thận kèm theo một laptop và các vật dụng đội viên. Đây là món quà ý nghĩa mà chương trình dành tặng cho hơn 330 em học sinh thuộc 3 cấp Mầm non – Tiểu học - THCS hầu hết thuộc hộ gia đình khó khăn trên đảo.

Riêng tại trường Hòa Điền, TransViet Group cùng chương trình “Ngàn máy tính – Triệu ước mơ” mang đến cho các bạn học sinh 5 bộ máy tính bàn, giúp các bạn sẽ có thêm công cụ để khám phá thế giới tri thức rộng mở và vô cùng phong phú qua cánh cửa kỳ diệu của internet, nuôi dưỡng và cất cánh những ước mơ vươn xa ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.


Phát biểu tại Lễ Khai giảng của trường Hòn Nghệ, ông Hoàng Đức Huy - đại diện TransViet Group chia sẻ: “Cũng như anh Dư, chúng tôi mong muốn rằng những trang sách này sẽ mở rộng hơn cánh cửa của tri thức, cánh cửa của niềm tin và hi vọng về một tương lai tươi sáng hơn cho các em - những công dân tương lai của đất nước. Hãy đọc, hãy học với tất cả sự say mê kiến thức của tuổi trẻ để trở thành những chủ nhân tài năng, trách nhiệm, và giàu tình yêu thương.”.

Trong thời gian tới, chương trình vẫn sẽ tiếp tục ưu tiên tìm đến các trường dân tộc nội trú, các trường Tiểu học – THCS - THPT tại các địa bàn miền núi, các vùng sâu vùng xa tại đồng bằng sông Cửu Long hoặc các trường còn nhiều khó khăn trong việc trang bị sách vở, dụng cụ học tập hay máy móc, internet. Để ý nghĩa nhân văn này được nhân rộng và lan tỏa hơn, chương trình luôn hy vọng nhận được sự hợp tác và hỗ trợ từ phía các tổ chức và cá nhân.




TP.HCM
(028) 7305 7939
HÀ NỘI
(024) 7305 7939
ĐÀ NẴNG
(0236) 730 7939