BẬT MÍ 6 CÁCH TIÊU TIỀN TIẾT KIỆM NHẤT KHI ĐI DU LỊCH MỸ TẾT NGUYÊN ĐÁN

top 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

TP.HCM (028) 7305 7939 HÀ NỘI (024) 7305 7939

Du lịch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN NAM

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á THÁI LAN
BẬT MÍ 6 CÁCH TIÊU TIỀN TIẾT KIỆM NHẤT KHI ĐI DU LỊCH MỸ TẾT NGUYÊN ĐÁN  

Cập nhật: 19-Nov-2019 09:47

Nước Mỹ vẫn luôn là đất nước có sức hút kỳ lạ đối với khách du lịch khắp nơi trên thế giới và cả ở Việt Nam. Với diện tích rất lớn và vô số điểm đến cùng cảnh quan đẹp đến ngỡ ngàng thì chúng ta không thể chỉ đi vỏn vẹn 4 5 ngày. Vì vậy hành trình du lịch Mỹ thường sẽ kéo dài từ 7 ngày hoặc 9 ngày trở lên nhưng chỉ đi được 1 phần như bờ Tây Hoa Kỳ.

Tết là thời gian nghỉ nhiều, rất phù hợp đối với những ai muốn có một chuyến đi Mỹ vào dịp Tết để thỏa lòng ước mong. Bỏ ra một khoản thời gian dài để đi cộng chi phí đắt đỏ ở đất nước kinh tế bậc nhất thế giới quả là 1 bài toán chi tiêu cho nhiều người, tuy nhiên bạn vẫn có thể tiết kiệm được kha khá ngân sách của mình nếu làm theo những bí quyết sau đây:

1. Đặt vé hoặc đặt tour sớm trước ít nhất 2 tháng

Nếu bạn đã quyết định đi du lịch Mỹ vào dịp Tết thì nên đặt vé, đặt tour và các dịch vụ đi kèm càng sớm càng tốt. Đặt dịch vụ sớm sẽ giúp bạn lấy được giá tốt hơn nhiều so với đặt cận ngày, bên cạnh đó cũng không sợ hết chỗ.

Ngoài ra gần Tết khoảng độ 2 3 tháng là thời điểm các công ty du lịch tung nhiều chương trình khuyến mãi tour tết để thúc đẩy thị trường du lịch mùa tết. Bạn chỉ cần theo dõi thong tin từ công ty cập nhật, lựa chọn sẵn đất nước mình mong muốn và săn tour thôi.2. Đổi tiền USD tại Việt Nam trước khi đi

Đi Mỹ chắc chắn là bạn phải dùng tiền USD. Để đổi được tỷ giá có lợi nhất thì bạn cần đổi trong nước trước khi đi thì tỉ giá sẽ thấp hơn khi mang VND sang Mỹ mới đổi

3. Lên kế hoạch chi tiêu cụ thể cho chuyến đi

Trước khi đi bạn nên làm một bản kế hoạch chi phí, ở mỗi địa điểm bạn sẽ chi tiêu những gì, những thứ cần mua sắm gì và xem lại ngân sách của mình có phù hợp không? Một hành trình dài cũng có lợi khi bạn có thể cân nhắc việc lựa chọn chơi gì ở 1 điểm và ăn uống đặc sản hay mua sắm ở 1 điểm khác. Bạn cần chọn cụ thể để có thể trải nghiệm những điều đặc biệt và đáng thử nhất.

Và khi đi bạn cũng nên mang theo bản kế hoạch này để tránh việc tiêu xài quá tay mà không biết nhé!

4. Dùng thẻ tín dụng quốc tế
Đối với những tín đồ du lịch, thẻ tín dụng/visa quốc tế là không thể thiếu trong hành trình du lịch. Tại những cửa hàng lớn và khi phải dùng khoản tiền lớn để mua sắm, cà thẻ tín dụng là phương pháp hữu hiệu nhất vừa tiện lợi vừa tiết kiệm.

Việc dung thẻ cũng sẽ có lợi hơn khi bạn giữ ít tiền mặt trong người. Bạn biết rồi đấy, khi trong người cầm nhiều tiền thì bạn sẽ muốn chi tiêu không kiểm soát. Bỏ tiền trong thẻ sẽ giúp bạn kiềm chế lại một chút sự phung phí của mình.

5. Mua sắm hàng hiệu trong trung tâm thương mại lớn
Nếu bạn là tín đồ mua sắm và mua hàng hiệu của những hàng quốc tế lớn, vậy thì bạn nên mua trong các trung tâm thương mại lớn ở Mỹ, không mua ngoài chợ hay các điểm buôn bán nhỏ lẻ để tránh hàng giả nhé.

Ngoài ra một số thương hiệu hay trung tâm mua sắm sẽ có hoàn thuế cho du khách vì vậy khi mua sắm bạn hãy giữ hóa đơn lại để có thể hoàn lại một ít tiền cho bạn.

Tuy nhiên một mẹo khác là bạn có thể mua sắm các mặt hang miễn thuế ở sân bay, giá sẽ rẻ hơn rất nhiều và trong các sân bay lớn thì có đủ mọi thương hiệu bạn cần thiết đấy.

6. Mua vật phẩm lưu niệm ở chợ địa phương

Đối với những vật phẩm lưu niệm có giá trị nhỏ, mang tính chất địa phương thì bạn không nên mua trong trung tâm thương mại lớn vì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều so với mua ở các khu chợ địa phương hay chợ đêm. Tuy nhiên bạn hãy nhớ trả giá nhé, thường họ sẽ rao với giá gấp 2,3 lần giá trị thực nên dù có rẻ hơn trong trung tâm nhưng vẫn nên trả giá để tránh bị lừa nhé.


 
TP.HCM
(028) 7305 7939
HÀ NỘI
(024) 7305 7939
ĐÀ NẴNG
(0236) 730 7939