MỘT PORTO...KHÔNG CHỈ CÓ RƯỢU VANG

top 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

TP.HCM (028) 7305 7939 HÀ NỘI (024) 7305 7939

Du lịch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN NAM

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á THÁI LAN
MỘT PORTO...KHÔNG CHỈ CÓ RƯỢU VANG  

Cập nhật: 01-Oct-2018 17:17

Mình không sành điệu và sành rượu để bình luận rượu Port ngon hơn so với vang Pháp hay vang Argentina như thế nào; nhưng bằng tất cả giác quan và tình cảm của kẻ du hành lang thang mê cái đẹp, mình tin chắc rằng không ít người sẽ đi từ ngưỡng mộ đến ganh tị trước vẻ đẹp của thành phố này. Nhỏ, xinh, và đầy cuốn hút. Đó là Porto. Một trong những thành phố được yêu thích khi du lịch châu Âu.

Tản bộ tới Tháp Clerigos xây kế bên nhà thờ Clerigos, điểm cao nhất của thành phố mấy trăm năm nay, sẽ làm những anh chàng, cô nàng ham mê phong cách Kiến trúc Baroque nín lặng đến sững sờ trước vẻ đẹp cổ kính của nó. Được thiết kế bởi một họa sĩ người Ý và kiến trúc sư Nicolau Nasoni năm 1754, Torre dos Clerigos là biểu tượng cho sự thịnh vượng của Porto. Nếu chỉ Baraque không đủ chưa đủ cho cơn say những kiến trúc cổ kính của bạn, thì hãy dừng chân thêm ở nhà thờ Sao Francisco để những đường nét Gothic, những hoạ tiết trang trí mạ vàng từ thế kỷ 14 cuốn bạn đi tiếp về vô cực quá khứ để thấy một thời hoàng kim của một Porto cực kỳ hùng mạnh.

Đứng từ đây nhìn ra sông Duro nhìn ra những chiếc thuyền nhộn nhịp chở đầy rượu vang qua Đại Tây Dương đi khắp năm châu, nhắm mắt lại, bạn sẽ cảm nhận được nhịp thở của một đô thị giàu có một thời với những đội thương thuyền, những đội viễn chinh lừng lẫy thế giới.

Nếu như ai ghé Saigon cũng phải ra Bưu điện thành phố hay nhà thờ Đức Bà chụp một tấm hình, thì ở Porto, địa chỉ đó là nhà ga Sao Bento - top 10 nhà ga xe lửa đẹp nhất thế giới. Điểm nhấn của São Bento không nằm ở mặt tiền với lối kiến trúc của thế kỷ 19 nhìn không có gì là hấp dẫn lắm, mà là những bức tranh tường vĩ đại bên trong miêu tả câu chuyện thần kỳ của lịch sử giao thông vận tải nói riêng và đất nước Bồ Đào Nha nói chung. Điều đặc biệt là những bức tranh này đều được làm bằng sứ và phải mất đến 11 năm mới hoàn thành.

Còn nếu bạn đã trót phải lòng một Hà Nội xưa, với tiếng tàu điện leng keng bờ Hồ, thì bạn càng nên ghé qua Porto để ngắm những chiếc tàu điện “không leng keng” chầm chậm di chuyển qua các dãy phố nhỏ, len qua những triền dốc, thưởng ngoạn một Porto chậm rãi và bình yên.

Đến rồi Say, gặp rồi Mê, đi rồi Lưu luyến...

Nhẹ nhàng như thế, dịu dàng như thế, Porto đã chính thức đi vào danh sách những điểm đến sẽ quay lại của mình....

Hẹn gặp lại nhé Porto thương yêu!

HOÀNG HUY

#TransViet #EuropeSkies #itchyfeet2018 #Spain🇪🇸 #Portugal🇵🇹 #Andorra🇦🇩#Porto #SelfDrivingTourTP.HCM
(028) 7305 7939
HÀ NỘI
(024) 7305 7939
ĐÀ NẴNG
(0236) 730 7939