TRANG CHỦ CAMNANG

DẮT EM ĐI ĂN NHỮNG MÓN NGON KHẮP TRỜI TÂY

Mỗi chuyến du lịch đều đánh dấu những trải nghiệm văn hóa mới mẻ ở vùng đất mới. Bạn không chỉ được phóng tầm mắt ngắm nhìn những góc nhìn mới lạ của thế giới mà còn được gặp gỡ những con người mới. Đặc biệt, với những tín đồ ăn uống thì đây còn là cơ hội được thưởng thức nhiều món ngon bốn phương nữa. Nếu bạn cũng yêu thích những chuyến đi và yêu thích khám phá những hương vị mới thì hãy cũng TransViet nhanh tay ghi lại 4 “đặc sản” phương Tây này nhé!

  1. Mì Spaghetti - Ý

Chẳng cần giới thiệu nhiều về món mì “đốn tim” cả thế giới này. Quê hương của Spaghetti – nước Ý xinh đẹp cũng là mảnh đất lưu giữ nhiều tinh hoa ẩm thực.



Mì Spaghetti không có quá nhiều gia vị cầu kì, cơ bản gồm sợi mì và nước sốt, nhưng lại có hương vị đặc biệt thơm ngon. Sợi mì Ý được làm từ bột mì loại semolina và nước, trải qua nhiều giai đoạn chế biến nghiêm ngặt. Tinh túy của Spaghetti là phần nước sốt được làm từ cà chua băm nhuyễn cùng thịt bò, thịt heo được tẩm ướp gia vị cho vừa ăn. Đến nay, ngoài món mì sốt thịt bò bằm cà chua truyền thống, còn có thêm rất nhiều lựa chọn khác cho những người sành ăn như: mì Ý sốt kem, mì Ý sốt kem thịt hun khói, mì Ý sốt pesto,… Chỉ nghe thôi đã muốn đi du lịch Châu Âu rồi!

  1. Bánh mì Doner Kebab – Thổ Nhĩ Kì

 

 

Món ngon này đã xuất hiện tại Việt Nam khoảng từ đầu những năm 2000 và rất được lòng các tín đồ ăn uống. Món bánh mì thơm ngon xuất chúng này có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ – theo cách gọi của người Trung Đông nghĩa là món thịt nướng xoay. Thời xa xưa, thay vì dùng xiên gỗ, những người lính đã dùng kiếm xiên qua những con thú họ săn được và nướng trên đống lửa.

Món Doner Kebab đúng điệu Thổ Nhĩ Kì tuy không quá cầu kì, công phu nhưng cũng không ít công đoạn chế biến: Doner Kebab nguyên bản được làm từ thịt cừu, sau này được thay thế bằng thịt bò, thịt heo và thịt gà được tẩm ướp đặc biệt, nướng trên trục xoay để miếng thịt được chín đều, thơm ngon và luôn sẵn sàng để phục vụ thực khách. Sau đó, thịt được cho vào bánh mì hình túi gọi là pita hoặc được cuộn lại trong một loại bánh mì mỏng gọi là lavash hoặc yufka, ăn kèm với rau và nước sốt.

  1. Thịt Kangaroo - Úc

 

 

Kangaroo là loài động vật chỉ sống tại Úc nên món thịt Kangaroo cũng là một đặc sản của bất cứ thực khách nào khi có dịp du lịch Châu Úc. Món ngon này ngon nhất dưới sự chế biến của đầu bếp người Úc bản địa.

Có rất nhiều lựa chọn tại các nhà hàng phục vụ món kangaroo nướng như : chiên, xào, rán, bít tết, luộc,... nhưng được yêu thích nhất có lẽ là món kangaroo nướng được tẩm ướp đặc biệt. Khi thịt kangaroo nướng chín vừa tới, không quá dai, tỏa ra mùi thơm thơm đặc trưng là có thể ăn được.  Món bánh pizza kangaroo cũng mang đến những trải nghiệm ẩm thực rất mới mẻ, khó quên, vừa nghe đã chảy nước miếng!

  1. Bánh táo nướng – Mỹ

 

 

Là một đất nước đa sắc tộc, nước Mỹ là nơi lưu trữ tinh hoa văn hóa trên khắp thế giới. Bạn sẽ chẳng lo không tìm được món ăn hợp ý khi đang trong chuyến du lịch Mỹ vì các nhà hàng nơi đây rất biết cách chiều chuộng dạ dày của bạn!

Nếu muốn thử một món tráng miệng ngon miệng thì hãy thử ngay một đĩa bánh táo nướng chuẩn Mỹ. Món bánh thơm ngon này rất phổ biến tại các nhà hàng ở Mỹ, đặc biệt là vùng Bắc Mỹ. Dù được gọi là món tráng miệng nhưng bạn có thể ăn bất cứ khi nào. Bánh táo đúng điệu có phần vỏ bánh mỏng, không giòn nhưng không mềm, bên trong có nhân táo thơm ngọt, ngầy ngậy mùi bơ, thêm mùi bột quế thật thơm, được nướng ở khoảng 200 độ. Bạn có thể thêm một số loại trái cây khác lên trên để món bánh táo lạ miệng và hấp dẫn hơn. Khi vừa xắt ra, mùi thơm nức mũi của bánh táo đã đủ làm mềm lòng mọi thực khách rồi!

Đinh Thúy Ly