Đài Loan với vô số chợ đêm, là đất nước được du khách yêu thích quay lại nhiều lần để thưởng thức ẩm thực. Nếu bạn du lịch Đài Loan để có những trải nghiệm “mỹ vị nhân gian” thì hướng dẫn về những món ăn ngon nhất đất nước này sẽ khiến bạn hào hứng hơn nữa trong chuyến đi sắp tới của mình.
Có rất nhiều món để bạn lựa chọn, bao gồm bánh cuộn đất sét, bánh crepe trứng và bánh bao. Tất cả sẽ dùng kèm với sữa đậu nành nóng hoặc lạnh. Bạn có thể bắt đầu hành trình ẩm thực của mình bằng việc uống một bát sữa đậu nành nóng với một thanh bánh mì chiên và hành lá xanh.
Hãy thử bữa sáng kiểu Đài Loan một vài lần trong tour du lịch Đài Loan vì đó là một phần quan trọng không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Đài Loan. Dù bạn chọn gì, bạn sẽ hài lòng với lựa chọn của mình vì tất cả đều vô cùng ngon!
Món thịt bò cổ điển với mì trong nước súp là món ăn nhất định phải thử ở Đài Loan. Miếng thịt bò có nhiều loại khác nhau, nhưng hầu hết các nhà hàng đều thích nấu bắp bò để ăn kèm với sợi mì dai. Và nước dùng có nhiều lớp hương vị hòa quyện rất tốt với sợi mì.
Súp mì bò là một phần quan trọng trong văn hóa ẩm thực Đài Loan. Đây là một món ăn đặc trưng của Đài Loan nên bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi tìm một quán mì bò ở khu vực lân cận, chợ đêm và hầu hết mọi nơi!
Đó là món thịt lợn om nước tương nấu với ngũ vị hương và ăn kèm với cơm trắng. Thịt lợn được phục vụ là một miếng thịt ba chỉ lớn hoặc thịt ba chỉ thái hạt lựu. Dù thế nào đi nữa, nó cũng rất hợp với củ cải và cơm trắng. Thưởng thức nước sốt thơm ngon và độ mềm của thịt lợn cùng với cơm sẽ giúp lấp đầy bao tử của bạn trong tour Đài Loan
Một trong những món ăn đường phố nổi tiếng của Đài Loan là đậu phụ thối chiên giòn. Những miếng đậu phụ lên men nhỏ được chiên ngập dầu và ăn kèm với nước sốt cay ngọt. Đậu phụ tỏa ra mùi thối nồng nặc nhưng đó lại là điều khiến cho nhiều người thích ăn nó. Hầu như các chợ đêm ở Đài Loan đều có ít nhất một hoặc hai quầy bán đậu phụ thối chiên giòn. Bạn không cần phải tìm kiếm nó, mũi của bạn sẽ tìm thấy nó cho bạn!
Đây là một món ăn đường phố vô cùng phổ biến. Không chỉ du khách mà cả người dân Đài Loan đều vô cùng yêu thích món này. Hương vị thơm ngon, béo ngậy của trứng và hàu, hòa quyện với vị cay của tương ớt và đậm đà của nước tương. Đây chắc chắn là món ăn bạn sẽ không thể cưỡng lại khi thưởng thức.
Món gua bao điển hình có thịt ba chỉ om, bắp cải muối nhồi trong bánh bao hấp. Vị thịt lợn thơm ngon và vị bùi bùi của rau muối thực sự bổ sung cho nhau. Bạn cũng sẽ tìm thấy những chiếc bánh bao kẹp hấp khác kết hợp các nguyên liệu truyền thống để tạo nên món guo bao kết hợp.
Xem thêm: Một ngày đi hết phố cổ Thập Phần và làng cổ Cửu Phần, tại sao không?
Nếu có một món bạn cần thử khi du lịch Đài Loan thì đó chắc chắn là tiểu long bao. Đây là những chiếc bánh bao nhỏ xíu có nước súp bên trong. Những chiếc bánh bao này được hấp đến mức hoàn hảo! Và nó ngon nhất nếu bạn nhúng nó vào nước tương và giấm. Cách ăn bánh bao ngon nhất là cắn trước, uống nước canh, chấm nước sốt rồi ăn hết một miếng.
Có nguồn gốc từ thành phố Gia Nghĩa, nhiều nhà hàng ở Gia Nghĩa phục vụ những bát cơm trắng nhỏ với thịt gà tây xé nhỏ bên trên. Sau đó, một chút nước sốt dầu tự làm được thêm vào để tăng thêm hương vị. Mặc dù là đặc sản Gia Nghĩa nhưng bạn có thể tìm thấy cơm gà tây ở bất kỳ nhà hàng nào phục vụ các món ăn đặc trưng của Đài Loan.
Đài Loan có nền văn hóa trà mạnh mẽ. Dù bạn ở đâu tại Đài Loan, bạn luôn có thể tìm thấy trà sữa tại các nhà hàng, cửa hàng tiện lợi và những quán trà sữa lớn nhỏ tại khắp các con đường.
Trà sữa Đài Loan có tới hàng trăm vị khác nhau cùng với đa dạng các loại topping. Món đồ uống thơm ngon này đã trở thành một biểu tượng của ẩm thực Đài Loan và được nhiều người yêu thích trên toàn thế giới.
Mặc dù các loại bánh xèo hành lá tương tự có thể được tìm thấy ở các nước châu Á khác, nhưng ở Đài Loan chúng là một món ăn phổ biến và được ưa chuộng, thường được thưởng thức như một món ăn nhẹ hoặc món ăn kèm. Bánh xèo được làm bằng bột không men cán dẹt, rắc hành lá cắt lát rồi cuộn lại, ép thành một chiếc bánh xèo dẹt rồi chiên trên chảo cho đến khi giòn.
Ngoài phiên bản truyền thống, những món ăn nhẹ ngon miệng này đôi khi được chế biến với cùng một loại bột được cán và chiên giòn, trước khi phết một lớp hành lá đầy hương vị. Bất kể loại nào, bánh kếp hành lá luôn được yêu thích tại các chợ truyền thống trong các tour du lịch Đài Loan.
Nếu có một món ăn nhẹ Đài Loan để mang về làm quà lưu niệm thì đây chính là lựa chọn tuyệt nhất. Bánh dứa là món ăn được người Đài Loan yêu thích. Một chiếc bánh ngọt nhỏ chứa đầy dứa khô sẽ làm tăng thêm hương vị độc đáo trong hành trình của bạn.
Nhiều cửa hàng bán lẻ đã chuẩn bị sẵn bánh dứa đóng gói để bạn có thể dễ dàng mang về nhà. Có rất nhiều cửa hàng bán bánh dứa trên khắp cả nước. Và nếu bạn quên mua một ít trong thành phố, bạn cũng có thể mua miễn thuế tại sân bay Đài Bắc.
Trải nghiệm văn hóa ẩm thực Đài Loan chính là hành trình đưa bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Và việc ăn uống một mình ở Đài Loan không hề đáng sợ chút nào. Thử món ăn mới là một trong những hoạt động tuyệt vời nhất dành cho du khách du lịch Đài Loan một mình!
(Nguồn: Mstravelsolo)