transviet-img
TRANG CHỦ transviet-img CAMNANG

VẺ ĐẸP NÊN THƠ TỪ ĐÔI BỜ SÔNG SEINE NƯỚC PHÁP

Nước Pháp xinh đẹp luôn tự hào là một địa điểm du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch trên toàn thế giới. Đến với du lịch Pháp, ít ai không ghé thăm dòng sông Seine, một biểu tượng thanh bình của kinh đô ánh sáng.

 

Dòng sông Seine dài hơn 770 km chảy qua nhiều khu vực hành chính của Pháp, nổi tiếng nhất là đoạn chảy qua thành phố Paris. Từ trên du thuyền tham quan, du khách sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ, được thưởng thức vẻ đẹp nên thơ, trữ tình như tranh vẽ của thành phố.


Nhiều du khách chọn đi du lịch Pháp chung vào khoảng tháng 4 tới tháng 9 vì đây là thời điểm Châu Âu vào thu, khoảng thời gian đẹp nhất trong năm. Dọc hai bên bờ sông là những hàng cây đang mùa thay lá, nhuộm đỏ cả màu trời Paris, hòa cùng thời tiết vào thu khá mát mẻ, dễ chịu.

 

Dọc hai bờ sông Seine là quần thể kiến trúc đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1991. Từ giữa đôi bờ sông Senie, du khách có thể chiêm ngưỡng hầu hết những điểm đến nổi bật của Paris. Đây được coi là hòn ngọc của nước Pháp, thu hút đến 30 triệu khách du lịch mỗi năm.

 

Đoạn sông chảy qua thủ đô nước Pháp ước tính có khoảng 37 cây cầu bắc ngang, mỗi cây cầu đều có dáng vẻ và lịch sử xây dựng khác nhau. Trong đó, Alexandre III được xây dựng vào năm 1896 có lẽ là cây cầu đẹp nhất.

 

 

Du khách cũng có dịp chiêm ngưỡng cây cầu đi bộ Pont des Arts với vô số ổ khóa được treo lên, làm minh chứng tình yêu cho hàng triệu cặp đôi. Đây được coi là điểm đến lãng mạn, thu hút nhiều lượt khách du lịch hàng năm.


Ngoài ra, còn rất nhiều công trình kiến trúc nổi bật của nước Pháp như Viện bảo tàng Louvre, Tháp Eiffel, Quảng trường La Concorde, Nhà thờ Đức Bà Paris, Khải Hoàn Môn, Đại lộ Champs Elysees…

 


Dòng sông Seine nên thơ quả xứng đáng trở thành một trong những điểm đến nổi bật nhất khi nhắc đến du lịch Châu Âu và hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm trọn vẹn, khó quên đối với bất cứ du khách nào đến thăm. 
Đinh Thúy Ly

Quay lại

Blog du lịch


Du lịch nước ngoài

transviet-img