Không phải không có lý do mà những năm trở lại đây, Thái Lan lại trở thành địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích đến vậy. Khách du lịch Thái Lan không chỉ bị ấn tượng bởi những công trình kiến trúc độc đáo hay có những trải nghiệm mới mẻ qua nền văn hóa xứ chùa vàng linh thiêng mà còn rất háo hức ghé thăm góc ẩm thực phong phú và đa dạng nơi đây. Cùng điểm qua những món ăn ngon không thể bỏ lỡ khi ghé thăm đất nước xinh đẹp này nhé!
Có lẽ món ăn này đã quá quen thuộc với những ai yêu thích Ẩm thực Thái Lan. Pad Thái là sự kết hợp tinh tế của mì, bún xào trộn trứng, đậu phộng, tôm khô, đậu phụ, đôi lúc còn kèm tôm hoặc mực.
Không khó để tìm thấy một quầy Pad Thái trên bất cứ đường phố nào ở Thái Lan và luôn nhận được sự hài lòng từ khách du lịch.
Nhắc đến Thái Lan, ít ai không nhắc đến món ăn nổi tiếng này. Món canh chua cay này được làm từ những con tôm tươi ngon nhất cùng những loại gia vị chua cay đặc trưng Thái Lan. Tom Yum được coi là đại diện tiêu biểu cho góc ẩm thực Thái Lan với hương vị chua cay khó quên, rất Thái Lan.
Chẳng cần phải giới thiệu nhiều, Lẩu Thái vẫn luôn giành được sự ưu ái khi nhắc đến món ngon xứ chùa vàng. Món lẩu này dù đã đến Việt Nam từ lâu nhưng bạn nhất định phải thử trong chuyến đi Thái Lan của mình để thưởng thức trọn vẹn nhất sự tươi ngon, tinh tế trong cả nguồn nguyên liệu lẫn những gia vị đặc trưng như : cua biển, sò điệp, tôm sú, nấm rơm, ớt tươi, ngò, lá chanh, sả,…
Som Tum thật hợp với ai thích vị cay cay, chua chua mang mùi vị đất Thái. Không quá cầu kì nhưng cũng chẳng kém phần hấp dẫn. Đu đủ xanh được bào sợi nhỏ trộn với đậu đũa, dưa chuột, ớt khô Thái, húng quế Thái, đậu phộng rang, nước cốt chanh, thêm chút ngọt ngọt của đường thốt nốt,… Đây được coi là một trong những đệ nhất món ngon đường phố ở Thái Lan mà bạn không thể bỏ lỡ.
Chỉ nghe tên là bạn đã đoán ra được thành phần chính của món ăn này rồi phải không? Đối với người Thái Lan, đây là món giải khát khá quen thuộc, có thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu với giá khá rẻ (khoảng 1 USD). Những trái dừa ngon nhất được chọn để nướng trên bếp lửa. Nước của dừa nướng vừa ấm, vừa thơm, lại ngọt. Phần cùi chuyển sang màu tím nhạt, dùng ăn riêng hay ăn chung với phần nước ngọt đều rất hợp.