Số 82 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, HCM
Tel : (028) 7305 7939

Tầng 4, 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội
Tel : (024) 7305 7939

TÂY AN – TÌM VỀ CỐ ĐÔ XƯA

Thời gian: 7 Ngày 6 Ðêm  Khởi hành từ: Hồ Chí Minh  Phương tiện: VIETJET AIR

(CN008.07) Tây An – Đăng Phong – Khai Phong – Lạc Dương

Ngày 1: HỒ CHÍ MINH – TÂY AN

Quý khách tập trung tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Ga đi Quốc Tế – Lầu 2. Hướng dẫn viên TransViet Travel đón và hỗ trợ quý khách làm thủ tục khởi hành đi Tây An – Trung Quốc.
Chuyến bay dự kiến:    VJ3932 SGN XIY 20:05 01:30 (Chuyến bay không bao gồm suất ăn)
Tới sân bay, đoàn làm thủ tục nhập cảnh. Xe và HDV địa phương đón đoàn tại sân bay quốc tế Hàm Dương – Tây An khởi hành về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi.
Xe và HDV đưa Quý khách về khách sạn, nhận phòng nghỉ ngơi.
Nghỉ đêm tại khách sạn.

Ngày 2: TÂY AN – (248Km ~3h15) – TAM MÔN HIỆP (Ăn sáng, trưa, tối)

Quý khách dùng bữa sáng tại khách sạn. Hướng dẫn viên đưa đoàn khám phá thành phố Tây An (Xi’an) – Cố đô Trung Quốc, nơi khởi đầu của con đường Tơ Lụa. Đoàn tham quan:
Khám phá Lăng mộ Tần Thủy Hoàng và đội quân đất nung Binh Mã Dũng (Emperor Qinshihuang's Mausoleum Site Museum) – được đánh giá là khu lăng mộ lớn nhất trong lịch sử Trung Hoa, UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1987. Đội quân đất nung là một phần của lăng mộ với khoảng 8000 bức tượng với niên đại hơn 2200 năm với kích cỡ như người thật được xây dựng bởi vị hoàng để đầu tiên Tần Thủy Hoàng. Mỗi bức tượng đều khác nhau về cử chỉ và nét mặt, một số bức tượng thậm chí còn có màu sắc khác biệt. (Đoàn tham quan khu hầm mộ số 1,2,3 – đã bao gồm xe điện)

Khám phá Lăng mộ Tần Thủy Hoàng
Xe đưa quý khách di chuyển đến thành phố Tam Môn Hiệp tham quan:
Chùa Bảo Luân (Baolun Temple Pagoda) – Chùa Bảo Luân nằm trong Khu thắng cảnh Thiểm Châu (Công viên Sơn Châu), trước đây là tháp chùa của chùa Bảo Luân ở thành phố Thiểm Châu. Công trình đền chùa và sân vườn khởi công từ thời nhà Đường và được xây dựng lại vào năm 1177 sau Công nguyên thời nhà Tấn. Khu vực đền đã bị phá hủy, chỉ còn lại tòa tháp 13 tầng.  Năm 2001, nơi đây được xếp vào danh sách di tích văn hóa trọng điểm quốc gia.

Chùa Bảo Luân
Xe đưa đoàn về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi.
Quý khách dùng bữa trưa, tối tại nhà hàng địa phương.
Nghỉ đêm tại khách sạn.

Ngày 3: LINH BẢO – (218Km ~ 3h50) – ĐĂNG PHONG (Ăn sáng, trưa, tối)

Đoàn dùng bữa sáng tại khách sạn, làm thủ tục trả phòng. Hướng dẫn viên đưa quý khách tới với Đăng Phong – Trịnh Châu (Tengfeng – ZhengZhou) tham quan:
Chùa Thiếu Lâm Tự (Shaolin Temple) – Với bề dày lịch sử hơn 1500 năm, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Thiếu Lâm tự cũng là nơi khai sinh môn phái cùng tên nổi danh khắp thế giới. Nó cũng được xem là nguồn gốc của một số võ công tại Trung Quốc, gắn liền với thành ngữ: “Thiên hạ công phu xuất Thiếu Lâm”. Quý khách có cơ hội thưởng thức màn trình diễn võ thuật Kungfu tại đây. (Đã bao gồm xe điện)

Chùa Thiếu Lâm Tự

Trình diễn võ thuật Kungfu
Tháp Lâm (rừng Tháp) – Nằm ở trên đồi cao với 232 tháp mộ, đây là khu nghĩa trang dành cho các nhà sư có công với chùa trong suốt các triều đại Đường, Tống, Tấn, Nguyên, Minh, Thanh.

Tháp Lâm
Xe đưa đoàn về khách sạn nghỉ ngơi.
Đoàn dùng bữa trưa, tối tại nhà hàng địa phương.
Nghỉ đêm tại khách sạn

Ngày 4: ĐĂNG PHONG – ( 158Km ~ 2h30) – KHAI PHONG – (193Km ~ 2h30) – LẠC DƯƠNG (Ăn sáng, trưa, tối)

Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn làm thủ tục trả phòng khởi hành đi Khai Phong – kinh đô của 8 triều đại Trung Quốc. Đoàn tham quan:
Phủ Khai Phong (Kai Feng Fu): Biểu tượng văn hóa và lịch sử của Trung Quốc gắn liền với câu chuyện của Bao Thanh Thiên với 3 chiếc máy chém: Long Đầu Trảm – Hổ Đầu Trảm – Cẩu Đầu Trảm và cũng là biểu tượng cho thực thi pháp luật trong triều đại Bắc Tống vào năm 1984. Bên trong phủ có nhiều công trình chính như chánh điện, hội trường và điện Meihua, cũng như Đền Thiên Thanh, Minh Lịch Viên, Cung điện Càn Long, Tháp Thanh Tâm, Nhà tù, Yingwu Tower… Dạo chơi trong khu thắng cảnh, quý khách có cơ hội xem nhiều tiết mục biểu diễn cổ điển như: “Lễ khai mạc chính thức”, “Phán xét Bảo Công”…

Toàn cảnh Khai Phong Phủ

Phủ Khai Phong

Cẩu Đầu Trảm –  Long Đầu Trảm – Hổ Đầu Trảm

Xem nhiều tiết mục biểu diễn cổ điển như: “Lễ khai mạc chính thức”, “Phán xét Bảo Công”…

Đại Lương Môn (Weimeng Daliang) – Bức tường thành Khai Phong dài 14,4km với năm lớp tường thành cổ xếp chồng lên nhau. Mỗi góc tường thành đều có một tháp canh cũng được thiết kế độc đáo và có giá trị chiến lược quan trọng trong việc bảo vệ thành trong những năm kháng chiến.

Đại Lương Môn
Màn trình diễn 3D Giấc Mơ Đại Lương Môn đưa quý khách trở về hàng nghìn năm trước chứng kiến thành Khai Phong được sinh ra trong pháo binh, mưa, lũ lụt và sự phát triển thịnh vượng của Khai Phong.

Màn trình diễn 3D Giấc Mơ Đại Lương Môn

Trình diễn 3D Giấc Mơ Đại Lương Môn
Khu di chỉ khảo cổ “Thành Phố dưới lòng thành phố” – Nơi 6 thành phố, thành cổ từ các triều đại khác xếp chồng lên nhau được chôn vùi dưới lòng đất ở độ sâu 3 – 12m.
Tiếp tục hành trình, xe đưa quý khách khởi hành đi Lạc Dương (Luoyang) – kinh đô của 15 triều đại Trung Hoa. Đoàn tham quan:
Lệ Kinh Môn (Lijingmen) – Được xây dựng từ thời nhà Tùy, nơi đây là cửa ngõ phía Tây của thành cổ Lạc Dương. Quý khách dạo quanh phố cổ mang đậm dấu ấn văn hóa phong cách triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Mỗi viên gạch đều mang nét quyến rũ lịch sử và di sản văn hóa của thành cổ Lạc Dương.

Lệ Kinh Môn
Xe đưa đoàn về khách sạn, nhận phòng nghỉ ngơi.
Quý khách dùng bữa trưa, tối tại nhà hàng địa phương.
Nghỉ đêm tại khách sạn.

Ngày 5: LẠC DƯƠNG – (372Km ~ 4h20) – TÂY AN (Ăn sáng, trưa, tối)

Sau bữa sáng tại khách sạn, Quý khách làm thủ tục trả phòng. Hướng dẫn viên đưa đoàn khám phá Lạc Dương – tứ đại cố đô Trung Quốc.
Long Môn Thạch Quật – Hang đá Long Môn (Longmen Grottoes): Trải qua hơn 400 năm xây dựng, tính tới nay là hơn 1500 năm lịch sử, đây là công trình điêu khắc quy mô lớn và là Di sản văn hoá thế giới. Hang đá Long Môn là kho tàng nghệ thuật tạc khắc Phật Giáo của Trung Hoa với quần thể gồm hơn 2.345 hang động và hốc đá nhân tạo, 2800 bia đá, chữ khắc và hơn 100000 tượng phật. (Đã bao gồm xe điện)

Long Môn Thạch Quật

Long Môn Thạch Quật
Đoàn trở về Tây An nhận phòng nghỉ ngơi.
Quý khách dùng bữa trưa, tối tại nhà hàng địa phương.
Nghỉ đêm tại khách sạn.

Ngày 6: TÂY AN – HỒ CHÍ MINH (Ăn sáng, trưa, tối)

Đoàn dùng bữa sáng tại khách sạn. Sau đó, làm thủ tục trả phòng.
Xe đưa đoàn tham quan Tây An:
Tường thành Tây An (Ancient City Wall) hay còn gọi là Pháo đài Tây An là công trình được xây dựng vào thế kỷ XIV do vị Hoàng đế đầu tiên của triều Minh – Chu Nguyên Chương khởi xướng. Tường thành là một trong những hệ thống phòng thủ quân sự cổ đại lớn nhất trên thế giới, đây cũng là bức tường thành cổ lớn nhất được bảo tồn nguyên vẹn tại Trung Quốc.

Tường thành Tây An
Nhà cổ họ Cao (Gao Family Courtyard) – Với lịch sử hơn 400 năm được xây dựng từ thời nhà Minh, đây là một trong những khu dân cư truyền thống lâu đời nhất ở Tây An. Tại đây quý khách có cơ hội khám phá văn hóa truyền thống Trung Quốc, chiêm ngưỡng kiến trúc cổ, xem biểu diễn múa rối bóng, tìm hiểu các nghề thủ công...

Nhà cổ họ Cao
Xem biểu diễn múa rối bóng – Quý khách có dịp thưởng thức nghệ thuật dân gian truyền thống của Trung Quốc với những câu chuyện, truyền thuyết được lưu truyền trong dân gian qua những câu hát kinh kịch bằng ngôn ngữ Thiểm Tây của những nghệ sĩ biểu diễn.
Chụp hình bên ngoài Tháp Đại Nhạn (Giant Wild Goose Pagoda 大雁塔) hay còn gọi Đại Yến (Dayanta) nơi lưu giữ các di tích Phật Giáo, văn hóa tôn giáo và câu chuyện về Huyền Trang. Nơi đây cũng là biểu tượng của tỉnh Thiểm Tây.

Tháp Đại Nhạn
Phố cổ trang Tây An Đại Đường Bất Dạ Thành (Datang Evernight City/ Grand Tang Dynasty Ever-bright City 大唐不夜城) – Được biết đến là ‘Thành phố không ngủ Đại Đường”, nơi đây là biểu tượng của sự phồn thịnh văn hóa và lịch sử của nhà Đường. Khám phá con đường tuyệt vời này đưa quý khách "xuyên không" về quá khứ qua các hoạt động: Chiêm ngưỡng kiến trúc đặc sắc trong ánh đèn lung linh, thưởng thức những màn biểu diễn đường phố và hóa trang đặc sắc, trình diễn ánh sáng tái hiện giai đoạn thịnh vượng của triều đại nhà Đường,..

Tây An Đại Đường Bất Dạ Thành
Đoàn dùng bữa trưa, tối tại nhà hàng địa phương.
Đến giờ, xe đưa đoàn ra sân bay quốc tế Hàm Dương – Tây An làm thủ tục đáp chuyến bay về Tp.HCM.
Chuyến bay dự kiến:   VJ3933 XIY SGN 02:30 06:25
Về đến sân bay Tân Sơn Nhất, Trưởng đoàn TransViet chào tạm biệt và hẹn gặp lại Quý khách ở những hành trình tiếp theo.
(Thứ tự chương trình có thể thay đổi theo tình hình thực tế của tour nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan trong chương trình)

TOUR BAO GỒM

Vé máy bay theo hành trình bao gồm 7kg xách tay và 20kg ký gửi. ( Trường hợp mua tour vé lẻ: theo điều kiện của hãng hàng không )

Nghỉ đêm tại khách sạn tiêu chuẩn 4 sao địa phương: 2 người lớn/phòng, phòng 3 sẽ được bố trí khi cần thiết và thông báo trước cho khách hàng.

Xe vận chuyển đưa đón tham quan theo chương trình

Phí tham quan các điểm đã ghi trên chương trình

Các bữa ăn theo chương trình

Quà tặng từ công ty du lịch TransViet.

Nước uống trên xe: 1 chai/ khách/ ngày tham quan.

Bảo hiểm du lịch với giá trị hợp đồng tối đa là 735.000.000VNĐ/trường hợp. Khách từ 85 tuổi trở lên phụ thu gói bảo hiểm du lịch riêng biệt (mức phí tùy theo hành trình và độ tuổi của khách).

Hướng dẫn viên từ Việt Nam theo suốt chương trình và Hướng dẫn viên đón đoàn từ Trung Quốc.

Visa Đoàn cho khách Quốc tịch Việt Nam nhập cảnh vào Trung Quốc.

TOUR KHÔNG BAO GỒM

Hộ chiếu (bắt buộc còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng - tính từ ngày nhập cảnh lại Việt Nam).

Xe đón tiễn sân bay Tân Sơn Nhất

Phí phụ thu phòng đơn.

Hành lý quá cước quy định, xe vận chuyển ngoài chương trình.

Chi phí làm visa tái nhập Việt Nam nếu quý khách mang hộ chiếu nước ngoài có thị thực nhập cảnh Việt Nam 1 lần.

Các chi phí khác không đề cập trong mục bao gồm.

Tiền bồi dưỡng cho hướng dẫn viên và tài xế.

- Người lớn: 2USD/khách cho đêm trước ngày khởi hành và 5USD/khách/ngày.

- Trẻ em (từ 2 đến 11 tuổi): 100% phí người lớn

- Em bé (dưới 2 tuổi): miễn phí

- Ngày tự do trong chương trình (nếu có): Miễn phí tiền bồi dưỡng.