7 NGÔI CHÙA LINH THIÊNG NHẤT ĐÔNG NAM Á

top 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

TP.HCM (028) 7305 7939 HÀ NỘI (024) 7305 7939

Du lịch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN NAM

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á THÁI LAN
7 NGÔI CHÙA LINH THIÊNG NHẤT ĐÔNG NAM Á  

Cập nhật: 20-Feb-2020 12:18

  1. Chùa vàng Shwedagon – Yangon - Myanmar

Chùa Shwedagon hay còn được gọi là chùa Vàng – ngôi chùa linh thiên nghất Myanmar. Đây là một trong những công trình kiến trúc tôn giáo nổi tiếng trên thế giới. Quần thể Chùa Vàng bao gồm 1000 đơn thể chùa bao quanh tòa tháp trung tâm. Trong đó có 72 ngôi chùa bằng đá có thờ tượng Phật bên trong. Ngôi chùa luôn thu hút dân địa phương và du khách đến tham quan, cúng bái. Thời điểm đẹp nhất để thăm chùa là vào buổi hoàng hôn.

  1. Phật Nha Tự – Singapore

Phật Nha Tự hay còn được gọi là chùa Răng Phật, được xây dựng từ năm 2007. Sở dĩ có tên là Phật Nha bởi vì trong ngôi chùa đang bảo lưu một bảo vật mà các Phật tử tin rằng đó là xá lợi chiếc răng bên trái của đức Phật được lấy từ giàn thiêu trong đám tang của ngài ở Kushinagar, Ấn Độ. Ngôi chùa nằm ở giữa China Town của Singapore, được xây dựng theo phong cánh Trung Hoa với thiết kế vô cùng tỉ mỉ và kỳ công, thể hiện sự chân thành của những tín đồ Phật Giáo ở Singapore. Chính điều này làm tăng lên sự uy nghiêm và linh thiêng của ngôi chùa đối với cả người Singapore và khách du lịch khắp nơi trên thế giới khi đến thăm Singapore.

  1. Chùa Phật Vàng (Golden Buddha Temple) – Bangkok – Thái Lan

Chùa Phật Vàng  còn có tên là Wat Traimit, tọa lạc tại China Town, Bangkok. Ngôi chùa hiện đang thờ cúng tượng đức Phật bằng vàng nguyên khối ở ngay chính điện để du khách thập phương tới cúng bái, tỏ lòng tôn kính với đấng thế tôn. Không nơi nảo ở Thái Lan lại cho phép du khách có thể tiếp cận gần những bảo vật quý báu như tượng Phật vàng, ngoại trừ ngôi chùa này. Bức tượng được đúc bằng vàng nguyên khối cao 3m, nặng 5.5 tấn. Người dân cho rằng bức tượng là biểu trưng của sự thuần khiết và thịnh vượng, sức mạnh quyền năng của đức Phật. Ngôi chùa càng nổi tiếng linh thiêng hơn sau khi đội bóng Leicester giành vô địch giải ngoại hạng Anh. Trong khi trước đó đội bóng không được ai biết đến, trước giải đấu, đội bóng đã nhờ trụ trì của chùa Phật Vàng làm lễ cầu may và sau đó họ bỗng nhiên vô cùng nổi tiếng. Từ đó, các tín đồ Phật tử lại càng tin tưởng vào sự linh thiêng của ngôi chùa.

  1. Chùa Wat Chalong- Phuket – Thái Lan

Đây là ngôi chùa rất được tôn kính của cộng đồng Phật giáo địa phương. Được coi là đẹp nhất trên đảo, có thờ tượng mạ vàng của Luang Por Cham, một vị Tăng Sĩ mà cũng trở thành một vị anh hùng khi ông đã giúp dập tắt cuộc xâm lăng của quân đội Trung Quốc vào năm 1876, trong thời đại của vua Rama II.

  1. Chùa Phrathat Doi Suthep – Chiang Mai – Thái Lan

Đây là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất Chiang Mai được người dân tin sùng. Nơi đây cũng là nơi mà các tín đồ Phật giáo hành hương trong những ngày lễ lớn. Đối với người dân Chiang Mai, chùa Phrathat Doi Suthep gắn liền với truyền thuyết về di vật của Phật Tổ. Chuyện kể răng, nhà sư Sumanathena trong một lần ngủ đã nằm mơ thấy Phật Tổ chỉ đường để tìm tới di vật của ngài. Sau khi thức dậy, nhà sư đã đi theo chỉ dẫn của Đức Phật trong mơ và tìm thấy một mảnh xương vai của ngài tỏa sang cùng chuyển động. Nhận thấy bảo vật quý giá, nhà sư đã mang đến trình vua Dharammaraja trị vì vùng Sukhothai. Nhưng khi đến đó bảo vật không còn phát sáng nữa. Vì không tin tưởng lời nhà sư nên vua thả ông mang bảo vật đi về. Sau đó, vua Nu Naone trị vì của vương quốc Lanna (Chiang Mai ngày nay) nghe tin, đã mời nhà sư mang bảo vật đến. Thật kỳ lạ là khi bảo vật ở trước mặt vua Nu Naone thì lại phát sáng và chuyển động. Nhà vua mừng rỡ và tách mảnh xương thành 2 phần, 1 phần nhà vua giữ lại ở chùa Suan Dok, phần còn lại vua để lên lưng voi trắng và thả voi vào rừng. Sau khi được thả, chú voi đi lên thẳng núi Doi Suthep, rống lên 3 tiếng rồi chết. Vì vậy mà nhà vua đã cho xây một bảo tháp khổng lồ chỗ voi chết để thờ phụng và cất giữ di vật. Đó chính là ngôi chùa linh thiêng Phrathat Doi Suthep nổi tiếng bây giờ.

  1. Yên Tử - Quảng Ninh

Núi Yên Tử tọa lạc tại tỉnh Quảng Ninh – Việt Nam. Nơi đây có một quần thể chùa, am, tháp, tượng, rừng cây cổ thụ đan xen tạo nên một quang cảnh vô cùng linh thiêng và bí ẩn. Yên Tử là cái nôi của Thiền phái Trúc Lâm ra đời từ thế kỷ thứ 13, gắn liền với câu chuyện nhà vua hóa Phật. Núi Yên Tử từ lâu đã trở thành danh sơn đất Việt. Từ thế kỷ thứ 10, đạo sỹ Yên Kỳ Sinh đã đến đây tu hành và đắc đạo. Vào cuối thế kỷ 13, vua Trần Nhân Tông dù đang thời thịnh trị nhưng đã từ bỏ ngai vàng để lên Yên Tử tu hành, nghiên cứu Phật Pháp và trở thành vị tổ sư đời thứ nhất của Thiền Phái Trúc Lâm. Từ đó, Yên Tử nổi tiếng là kinh đô Phật Giáo Việt Nam, là nơi linh thiêng để các tín đồ Phật tử hành hương lễ bái đầy tôn kính.

  1. Chùa Thiên Mụ - Huế

Chùa Thiên Mụ hay còn được gọi là chùa Linh Mụ, là một ngôi chùa cổ nằm trên đồi Hà Khê – kinh thành Huế. Ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng với biểu tượng tháp Pháp Duyên cao 21m với 7 tầng. Chùa được hình thành từ năm 1601 thời chúa Nguyễn Hoàng – vị chúa Nguyễn đầu tiên của Đàng Trong. Đây cũng là ngôi chùa cổ nhất cố đô. Từ lâu đời, chùa Thiên Mụ được người dân tin tưởng là rất linh thiêng. Vì vậy dù là dân Huế hay du khách đều thường xuyên đến vãn cảnh chùa, lễ bái, hành hương.
TP.HCM
(028) 7305 7939
HÀ NỘI
(024) 7305 7939
ĐÀ NẴNG
(0236) 730 7939