TRANG CHỦ CAMNANG

8 MÓN ĂN CỰC ĐẸP “CHỈ MUỐN NGẮM – KHÔNG NỠ ĂN” TỪ HOA ANH ĐÀO

Nhắc đến hoa anh đào là nhắc đến loài hoa mong manh tuyệt đẹp nở vào mùa xuân, vô cùng lộng lẫy trong sắc hồng và trắng. Hằng năm, Nhật Bản đón tiếp một số lượng lớn lượng khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới để ngắm hoa anh đào nở rộ ngoạn mục khắp vùng.

Không những khoe vẻ đẹp mong manh, bạn có biết hoa anh đào còn được sử dụng để trang trí, làm màu thực phẩm với sắc hồng phớt nhạt và là thành phần theo mùa trong ẩm thực hiện đại. Tại Nhật Bản, cánh hoa và lá hoa anh đào có thể được mua tại các siêu thị, trong đó hoa anh đào Oshima là loại được ưa thích nhất để nấu ăn vì chúng có độ mềm nhừ đạt chuẩn. Bạn nhớ lưu ý rằng mặc dù hoa anh đào được coi là ăn được, tuy nhiên, chúng ta không nên tiêu thụ với số lượng lớn do hoa anh đào có chứa coumarin –  một chất độc với cơ thể khi sử dụng với liều lượng cao.

Bạn có biết cánh hoa anh đào được xếp hạng:

  • Vị trí thứ 7 trên 9 hương vị Nhật Bản cho món tráng miệng phương Tây
  • Vị trí thứ 16 trên 34 thành phần cho thực phẩm Nhật Bản
  • Vị trí thứ 22 trong số 28 loại trà Nhật Bản

Dưới đây là 8 loại tráng miệng từ hoa anh đào bạn nên thử mỗi khi có cơ hội thăm Nhật Bản vào mùa hoa này nhé!

Mochi hoa anh đào


Mochi là một loại bánh gạo của Nhật Bản làm từ loại gạo nếp được gọi là Mochigome. Mochi hoa anh đào là chiếc bánh gạo màu hồng nhạt với phần bánh mocha được phủ lớp hoa anh đào ngâm và bọc lại bằng lá hoa anh đào. Đây là loại bánh tráng miệng phổ biến chủ yếu được ăn trong mùa xuân và tại các bữa tiệc ngắm hoa. Lá hoa anh đào thường được ngâm trong muối để kéo dài thời gian bảo quản mochi.


Daifuku hoa anh đào


Tương tự như mocha hoa anh đào, daifuku hoa anh đào là loại bánh tráng miệng được làm từ bánh gạo nếp Nhật Bản đã được ngấm với hoa anh đào, và được nhồi nhân ngọt làm từ bột đậu đỏ hoặc đậu trắng bên trong.




Wagashi hoa anh đào  


Wagashi là một thuật ngữ chung cho các món tráng miệng truyền thống của Nhật Bản. Wagashi thường được làm với từng chủ đề theo mùa. Với vẻ ngoài rất đẹp, Wagashi hoa anh đào được phục vụ tại các nhà hàng sang trọng, đền thờ và quán trà vào mùa xuân tại Nhật Bản. Người Nhật thường gửi chúng cho gia đình hoặc bạn bè như một lời chào hoặc quà tặng theo mùa.








Trà hoa anh đào


Trà hoa anh đào là sự kết hợp của lá và hoa anh đào khô cùng với trà sencha. Hãy tưởng tượng trong không gian tràn ngập ánh nến, thư giãn với một tách trà hoa anh đào nóng sau một ngày dài làm việc, điều này chắc chắn sẽ làm dịu các giác quan của bạn.


Sakurayu


Sakurayu là trải nghiệm nếm hương vị hoa anh đào chân thực nhất ngoài việc ăn trực tiếp cánh hoa. So với trà hoa anh đào thông thường, Sakurayu có vị đậm hơn khi hoa anh đào được ướp với muối và giấm mận sau đó thả vào chén nước nóng.




Hanami Dango


Hanami Dango là món bánh hình tròn vị ngọt nhẹ được xiên vào que nhìn trông giống như xiên kẹo hồ lô nhìn rất đẹp. Một xiên bánh như vậy gồm có 3 vị: vị bột đậu, vị hoa anh đào và vị matcha (hoặc yomogi). 




Kuzumochi hoa anh đào


Kuzumochi là loại bánh được làm bằng tinh bột từ cây Kudzu (củ dong Nhật Bản). Vị nhạt dịu của Kuzumochi kết hợp với vị thanh nhã của cánh hoa tạo nên vị ngọt nhẹ thấm đẫm hương hoa đặc trưng.




Macarons hoa anh đào


Bên cạnh món tráng miệng truyền thống, các món tráng miệng phương Tây như Macarons cũng có hương vị hoa anh đào vào mùa xuân. Ngoài việc được sử dụng làm hương liệu cho vỏ bánh macarons, một bông hoa anh đào được thả trang trí trên bánh tô điểm thêm vẻ đẹp tinh tế. Sau khi đã thử hết những món tráng miệng truyền thống Nhật Bản bên trên, bạn đừng bỏ qua cơ hội nếm chiếc bánh xinh xắn này trong hành trình du lịch Nhật Bản sắp tới nhé!