SAY TRONG ÁNH CHIỀU TRÊN SÔNG DURO - PORTO BỒ ĐÀO NHA

top 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

TP.HCM (028) 7305 7939 HÀ NỘI (024) 7305 7939

Du lịch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN NAM

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á THÁI LAN
SAY TRONG ÁNH CHIỀU TRÊN SÔNG DURO - PORTO BỒ ĐÀO NHA  

Cập nhật: 29-Sep-2018 10:06

Sau gần 24 tiếng bay và lang thang ở Istanbul chờ transit, cuối cùng mình cũng đã đến được Porto, thành phố lớn thứ hai ở Bồ Đào Nha - điểm đầu tiên trong cuộc hành trình tự lái xe khám phá Nam Âu lần này. 
Giống như Paris, như London, và như cả Hanoi, Porto cũng có một dòng sông riêng cho mình, sông Duro thơ mộng - chở Porto đi ra thế giới. Porto nổi tiếng năm châu bằng chính thứ rượu vang đỏ mang chính tên nó: rượu Pooc Tô (Port wine), và nơi để thưởng thức rượu Port ngon nhất không gì hơn là những hầm rượu trứ danh nằm hai bên bờ Duro. 
Lên du thuyền đi dọc theo sông Duro, bạn sẽ dễ thấy mềm lòng, không phải vì thứ men vang trót pha hơi nhiều trong không khí, mà say lên say xuống vì vẻ đẹp hài hoà giữa cổ kính và hiện đại đan xen với nhau của thành phố này. Một bên là khu thành phố cổ với những ngôi nhà cao năm sáu tầng rực rỡ màu sắc, những nhà hàng đông đúc mở cửa từ trưa cho tới tối muộn - gọi là khu Vila Nova de Gaia đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới năm 1996...và một bên là khu thành phố mới, với những kiến trúc được xây này, càng lên cao càng là những kiến trúc hiện đại, nhưng hoà hợp chứ không hề phá vỡ đi đường chân trời đầy màu sắc của thành phố. Mình là người yêu sự hài hoà, thế nên đến Porto là như về được miền đất hứa.
Vắt ngang qua Duro là 6 cây cầu nối liền hai bờ thành phố, hiện đại có, cổ kính có, nhưng nổi bật hơn cả là Ponte Luis I - cây cầu sắt hai tầng biểu tượng của Porto. Đây có thể nói là cây cầu song sinh với cầu Long Biên ở Hà Nội và có họ hàng với tháp Eiffel ở Paris, do có cùng cha đẻ, kiến trúc sư Gustave Eiffel thiết kế và hoàn thành năm 1886, cao 45m, gồm 2 tầng, dài 1200 feet, tầng trên là dành cho tàu điện và người đi bộ, tầng dưới là dành cho xe cộ qua lại.
Ngồi ở quảng trường nhỏ Ribeira Square (Praca da Ribeira) nhìn ra sông Duro sẽ thấy dòng thời gian như mắc kẹt ở Porto, bao nhiêu cuộc chiến chinh của chính người Bồ Đào Nha cũng chẳng nỡ phá huỷ đi thành phố xinh đẹp này, thời gian trôi qua đi định xoá mờ đi những dấu ấn của những ngày đã xa thì cũng bị Porto chuốc cho say mèn bằng thứ rượu ngọt tuyệt vời để rồi quên đi nhiệm vụ, và lang thang quanh đây, những góc phố, những căn nhà như một kẻ lãng du chếnh choáng đêm ngày. 
Bằng cách ấy Porto vẫn luôn là Porto, nhỏ bé nhưng xinh đẹp và ngọt ngào, trở thành crush trong lòng bao kẻ mê du lịch châu Âu, thèm bình yên....
#TransViet #EuropeSkies #itchyfeet2018 #spain🇪🇸 #portugal🇵🇹#andorra🇦🇩 #Porto #Duro #PonteLuis1 #SelfDrivingTour

Hoàng Huy 

TP.HCM
(028) 7305 7939
HÀ NỘI
(024) 7305 7939
ĐÀ NẴNG
(0236) 730 7939