KHÁM PHÁ BUDAPEST – THÀNH PHỐ ĐƯỢC NỐI BỞI CHÍN CÂY CẦU

top 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

TP.HCM (028) 7305 7939 HÀ NỘI (024) 7305 7939

Du lịch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN NAM

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á THÁI LAN
KHÁM PHÁ BUDAPEST – THÀNH PHỐ ĐƯỢC NỐI BỞI CHÍN CÂY CẦU  

Cập nhật: 26-Sep-2018 14:51

Budapest là thủ đô của Hungary và cũng là một trong những thành phố du lịch tuyệt vời nhất ở Châu Âu. Dòng sông Danube thơ mộng chia đôi thành phố thành 2 phần Buda và Pest và có chín cây cầu bắc qua sông để làm nhiệm vụ kết nối đôi bờ.

Ấn tượng của du khách khi đến thành phố này chính là những tòa nhà cổ kính có từ thời La Mã, những thánh đường hàng nghìn năm tuổi, và một dòng sông xanh mềm mại lướt qua thành phố, cùng với đó là 9 cây cầu, mà đằng sau mỗi cây cầu chứa đựng một câu chuyện khác nhau. Trong số đó, câu cầu Chain (còn gọi là Cầu Xích) là cây cầu nổi tiếng nhất, được du khách ghé thăm nhiều nhất và hoành tráng nhất với 4 tượng sư tử đá lớn đặt ở hai đầu cầu. Cây cầu là một điểm đến quan trọng khi tới Budapest và là một trong những biểu tượng của thành phố mà bất cứ ai đến đây đều muốn ghé qua một lần.
Dù chỉ cách nhau có một dòng sông như Buda và Pest hoàn toàn đối lập nhau về khung cảnh, địa hình lẫn lối sống. Chính vì điểm này mà khiến Budapest xứng đáng là một trong những điểm đến thú vị nhất khi du lịch châu Âu. Nếu như bên bờ Buda là núi với địa hình đồi núi cao và những tòa lâu đài cổ nguy nga thì phía bên kia thành phố, Pest là là một vùng đồng bằng với những tòa dinh thự tráng lệ.Budapest sở hữu rất nhiều di sản thế giới trong đó có nhiều di sản được UNESCO công nhận. Ở phía bờ thành phố Pest có Quảng trường anh hùng, đại lộ Andrassy, Đài tưởng niệm thiên niên kỷ nơi dựng tượng của những vị vua chúa, những người anh hùng từ thời lập quốc Hungary. Do đó người ta nói nơi đây không chỉ chứa đựng giá trị lịch sử mà còn là biểu tượng của sức mạnh đất nước. Nhà hát Opera cũng là một trong những điểm nhất định phải đến, đây được xem là tuyệt tác kiến trúc đáng tự hào của thời kỳ Tân Phục Hưng. Bên cạnh đó là Tòa nhà Quốc hôi, được xem là biểu tượng của thành phố với lối kiến trúc Gothic đặc trưng và cũng là một trong những tòa nhà lập pháp lâu đời nhất của Châu Âu. Cũng ở Pest, bạn nên ghé thăm Thánh đường St Stephen – mang tên vị vua đầu tiên của Hungary, đây là thánh đường cổ kính, mang vẻ đẹp uy nghi vững chãi.
Ở phía kia con sông, Buda sẽ cho bạn sự bất ngờ với Đồi lâu đài (Castle Hill) nơi tập trung những tòa lâu đài cổ kính, nguy nga, tráng lệ và đặc biệt là “Quần thể pháo đài Ngư dân” (Fisherman’s Bastion) được người dân Hungary ca ngơi như một trong bay kỳ quan của Hungary. Một điều thú vị nữa đó chính là từ Buda bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố Budapest, đẹp nhất là đứng trên Đồi viễn vọng Gellert ngắm nhìn thành phố bên dưới lung linh trong ánh hoàng hôn. Ánh sáng rọi xuống dòng sông Danube, phản chiếu lên thứ màu sắc kỳ diệu qua những tòa lâu đài, những dinh thự cổ kính dọc hai bên bờ tạo nên bức tranh phong cảnh đẹp ngoạn mục.
Có thể nói vẻ đẹp của cả thành phố gắn liền với con sống Danube, chính dòng sông này đã tạo nên một ít phép màu để nhấn nhá thêm nét đẹp mềm mại, yển chuyển cho thành phố.  Chính vì thế mà cảnh quang sông Danube là một trong những thắng cảnh tuyệt vời nhất châu Âu và được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Budapest còn là nơi có hệ thống hang động nước nóng lớn nhất thế giới, và có hơn 80 suối địa nhiệt  do đó mà ngoài tham quan, du khách còn có thể thỏa sức thư giản. Bên cạnh đó đời sống văn hóa và ẩm thực ở đây cũng rất phong phú và mang dấu ấn riêng sẽ không khiến bạn thất vọng.

Quynh Anh
TP.HCM
(028) 7305 7939
HÀ NỘI
(024) 7305 7939
ĐÀ NẴNG
(0236) 730 7939