PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN - THÁNH ĐỊA SỐNG ẢO ĐẸP “RỤNG TIM”

top 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

TP.HCM (028) 7305 7939 HÀ NỘI (024) 7305 7939

Du lịch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN NAM

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á THÁI LAN
PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN - THÁNH ĐỊA SỐNG ẢO ĐẸP “RỤNG TIM”  

Cập nhật: 15-Sep-2018 11:32

Chào mừng bạn đến với tiên cảnh chốn hạ giới, một trong hai thị trấn đẹp nhất Trung Quốc mang tên Phượng Hoàng Cổ Trấn. Đây là một thị trấn cổ vô cùng nổi tiếng và không ít lận xuất hiện trên màn ảnh nhỏ thong qua những bộ phim điện ảnh Trung Quốc. Nổi bật với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ vô cùng: dòng song thơ mộng nằm giữa, dãy núi cao bao bọc xunh quanh và bầu trời cao luôn trong xanh tạo nên một bức tranh thiên nhiên hoàn hảo tuyệt vời.


Phượng Hoàng cổ trấn, cái tên xuất phát từ một điển tích cũng vô cùng thú vị. Fenghuang (phiên âm tiếng trung) hay Phoenix (Phượng hoàng) là một loài chim thần thoại được niết bàn từ lửa, là đại diện cho những điều tốt đẹp và bất tử. Truyền thuyết kể rằng nơi đây được 2 con chim thần thoại này vô tình tìm thấy trên hành trình của chúng, do ngất ngây trước vẻ đẹp của trấn này mà chúng cứ bay lơ lửng mãi trên bầu trời chỉ để ngắm nhìn cảnh đẹp chốn này và rời đi một cách miễn cưỡng.

Đến đây, du khách sẽ bị ấn tượng bởi quang cảnh nguyên sơ, đầy bí ẩn và trong lành khác hẳn cuộc sống nhộn nhịp ở thành thị. Như một thế giới hoàn toàn khác,  với 2 sắc xanh lá cây chủ đạo. Các sườn núi được bao phủ bởi tán lá xanh, những cánh đồng xanh và thậm chí cả sông Đà Giang (Tuo Jiang) cũng phản chiếu màu xanh của cây cối xung quanh. Những cây cầu trên mặt nước và những ngôi nhà nổi độc đáo trên dòng song, tất cả tạo nên một bố cục hoàn hoản cho bức tranh truyền thống của xứ Trung.Điểm qua những cảnh sống ảo bậc nhất ở Phượng Hoàng trấn – bí quyết tạo nên những khung hình đẹp lung linh.

Thả hồn trên những chiếc thuyền trên Sông Đà Giang và thưởng cảnh trọn vẹn


Làn nước trong xanh, in hình trên mặt song là bong của những ngôi nhà và cảnh vật thiên nhiên xung quanh tạo nên một bức tranh sinh hoạt vô cùng sống động. Đà Giang là nguồn sống  cũng là cung đường di chuyển chính của người dân địa phương và du khách thưởng ngoạn toàn bộ Phượng Hoàng trấn.

Trên sông thường xuyên diễn ra các hoạt động: phụ nữ thì giặt quần áo còn đàn ông thì đánh cá. Dòng song này là “ngân hang lương thực” của người địa phương từ nhiều thế kỷ trước.

Vẻ đẹp cổ kính của ngôi làng dân tộc Miêu (hay Mèo, phiên âm tiếng Trung: Miao)
Nơi đây chủ yếu là nơi định cư của dân tộc Miao và du khách thường rất hứng thú khám phá nền văn hóa của một trong những dân tộc thiểu số của Trung Quốc. Phụ nữ Miêu có vẻ đẹp tự nhiên do đó họ không cần thiết sử dụng mỹ phẩm. Họ thích mặc trang phục màu xanh truyền thống với một chiếc khăn trắng. Đặc biệt, họ rất thích đồ trang sức bằng bạc, điều này có thể thấy trong các lễ hội.

Người Miêu khá hiếu khách, có thể nói một trong những hoạt động yêu thích của họ đó chính là được giao tiếp với du khách thong qua các hoạt động giải trí.

Những “Building” độc nhất ở thị trấn cổ

Một trong những điểm đặc biệt thu hút khách du lịch đến với thị trấn là những “building”  : nhà ở của cư dân, ngôi tháp, chùa trải qua hang trăm năm lịch sử mang trong mình vẻ đẹp cổ kính và đầy bí ẩn.

Ngoài ra, du khách chắc chắn sẽ bị choáng ngợp bởi sự hung vĩ tuyệt vời và nguy nga của chứng tích cổng thành phía Bắc North Gate 

và South Great Wall (Phần phía nam của Vạn Lí Trường Thành)

Cuộc sống của người dân trong trấn vẫn như vậy qua nhiều thế kỷ, họ làm việc chăm chỉ để kiếm sống nhưng lại sống một cuộc sống vô cùng giản đơn, không ganh đua với đời. Chính nơi đây đã cho du khách một cái nhìn hoàn toàn khác về một Trung Quốc hiện đại, phồn hoa với cơ sở hạ tầng ngất ngưởng, lớn và độc đáo.

Hải Anh,
TP.HCM
(028) 7305 7939
HÀ NỘI
(024) 7305 7939
ĐÀ NẴNG
(0236) 730 7939