THÁNG 10 ĐỪNG LỠ HẸN VỚI HOA TAM GIÁC MẠCH Ở HÀ GIANG

top 10 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam

TP.HCM (028) 7305 7939 HÀ NỘI (024) 7305 7939

Du lịch trong nước

MIỀN BẮC
MIỀN TRUNG
MIỀN NAM

Du lịch nước ngoài

CHÂU Á THÁI LAN
THÁNG 10 ĐỪNG LỠ HẸN VỚI HOA TAM GIÁC MẠCH Ở HÀ GIANG  

Cập nhật: 10-Sep-2018 17:25

Cứ mỗi độ tháng 10, khi những cơn gió mùa ùa về mang theo không khí lạnh tràn xuống,  cả một vùng Hà Giang lại ngập tràn trong vẻ đẹp trong trẻo của một loài hoa mang tên tam giác mạch. Tụi trẻ con địa phương háo hức nô đùa giữa những cánh đồng bạt ngàn với đủ màu sắc nhẹ nhàng đằm thắm, khách du lịch thì nô nức tụ hội về đây chỉ để thỏa cái ước muốn thưởng hoa, một loài hoa đặc sản của phố núi Hà Giang.

Hoa tam giác mạch quyến rũ long người với vẻ đẹp dung dị nhưng lại ẩn chứa sự mạnh mẽ, hoang dại. Với các cánh hoa chụm lại thành hình chop nón, có ba mặt tam giác giữ ở giữa là một hạt mạch quý. Bột của quả tam giác mạch thường được dung để làm bánh hoặc dung hạt trộn với ngô để nấu rượu tạo nên hương vị khá đặc biệt như rượu Cốc Pài (Xín Mần).

Màu sắc của hoa biến đổi theo từng thời kỳ, khi mới nở có màu trắng tinh khiết, sau chuyển sang phớt hồng ánh tím và cuối cùng là đỏ sẫm. Hoa tam giác mạch không mọc riêng lẻ mà mọc theo từng chụm làm nên những cánh đồng hoa bạt ngàn phủ khắp các đỉnh đèo sắc trắng, hồng, đỏ. Giữa những hốc đá khô cằn, sự xuất hiện dịu dàng của loài hoa mỏng manh, nhỏ bé nhưng vô cùng mạnh mẽ cùng nét đẹp dịu dàng khiến khách đường xa như được tiếp thêm sức mạnh.


Những địa điểm ngắm hoa tam giác mạch tuyệt vời nhất

Điểm cực bắc của tổ quốc - Lũng Cú, nơi ghi dấu cột cờ địa đầu Tổ quốc. Lùng Cú hấp dẫn khách du lịch bởi phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Nơi đây có cao nguyên đá Đồng Văn mênh mông một màu trắng xám của đá tai mèo, Hải Cẩu Hoàn cong cong hình chữ M ẩn hiện dưới lớp mây phủ bồng bềnh, những ruộng bậc thang xanh ngút tầm mắt xen giữa các xóm bản Lô Lô Chải, Séo Lủng, Cẳn Tằng.

Sủng Là - bản của người Mông nơi quay bộ phim “Chuyện của Pao”. Chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa Tam Giác Mạch tím biếc trên các sườn đồi. Sủng Là nằm trên tuyến quốc lộ 4C, nối những thị trấn trên mảnh đất Hà Giang, cách huyện Đồng Văn hơn 20km, nên bất kỳ ai đến với mảnh đất này cũng sẽ có dịp đi qua đây. Sủng Là khá nhẹ nhàng và bình yên, phù hợp với những bạn thích lang thang dạo chơi chụp ảnh hay khám phá nét văn hóa của người dân nơi đây.

Đừng quên cái hẹn tại Hà Giang tháng 10 này cùng TransViet, cả nhà nhé!
TP.HCM
(028) 7305 7939
HÀ NỘI
(024) 7305 7939
ĐÀ NẴNG
(0236) 730 7939