TRANG CHỦ CAMNANG

TẤT TẦN TẬT NHỮNG MÓN ĂN VẶT PHẢI THỬ KHI ĐẾN HÀN QUỐC

Ẩm thực Hàn Quốc hiện nay đang ngày càng phổ biến trong giới trẻ, ngay giữa lòng Sài Gòn bạn cũng có thể dễ dàng tìm được nhiều nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc cực ngon, trong đó có những quán do chính người Hàn mở với hương vị thuần Hàn. Nhưng nếu có dịp đi tour Hàn Quốc, bạn nhất định phải trải nghiệm ẩm thực đường phố của xứ Hàn vì đây là một trong những văn hóa làm nên đặc trưng cho xứ kim chi.

Trứ danh nhất là món bánh gạo Tokbokki. Bạn có thể nhìn thấy những chiếc xe tải lưu động hay những hàng ăn được dựng ven đường tại Seoul bán món ăn này. Người Hàn Quốc có thói quen đi bộ và trong tiết trời se lạnh họ hay dừng lại bên đường để thưởng thức món Tokbokki cay nồng, nóng hổi. Bánh gạo cắt khúc vừa ăn được nấu cùng với nước sốt có màu đỏ bắt mắt và ăn kèm với chả cá, đổi khi còn có sốt phô mai làm cho món ăn có vị béo ngậy. Ngoài Tokbokki thì người ta còn ăn kèm thêm món súp bánh cá Odeng. Bánh cá được xiên thành từng xiên và nấu trong nước súp hải sản có vị ngọt thanh, nếu bỏ thêm một ít bột ớt hay tương ớt sẽ còn thơm ngon hơn. Đây là món ăn ngon lại rẻ nên từ người già đến trẻ nhỏ đều yêu thích.


Món kem cá Hàn Quốc cũng “làm mưa làm gió” được giới trẻ yêu thích vì bởi có hình con cá “cute khó đỡ”. Thay vì chiếc bánh ốc quế truyền thống để chứa kem thì người ta thay vỏ bánh bằng hình con cá đang há miệng và bên trong là những khoanh kem tươi mát cùng với đủ thứ topping sặc sỡ. Mùa hè xứ Hàn khá oi bức nên đây là một món ăn đường phố rất được ưa chuộng. Không chỉ có kem cá, mà còn có bánh cá nữa nhé! Có thể nói bánh cá là “tiền thân” của kem cá. Những chiếc bánh giòn tan được nướng trong một khuôn bánh có hình con cá và bên trong là nhân đậu đỏ là món ăn được yêu thích vào mùa lạnh. Sau này người ta cải tiếng món ăn bằng cách thay đậu đỏ thành kem và cho ra đời món kem cá.


Thêm một món ăn nữa cho danh sách ăn vặt của bạn thêm phong phú đó chính là bánh rán Hottok. Bánh có dạng hình tròn dẹp như chiếc bánh rán của Doraemon mà bạn thường thấy. Nhân bánh được chế biến từ đường nâu hoặc mật ong, các loạt hạt như hạnh nhân, ốc chó, hạt hướng dương được giã nhỏ ra, và một ít bột quế làm cho món ăn có mùi vị rất đặc trưng.

Hàn Quốc cũng có món mực chiên Ojingeo Twigim rất ngon. Những con mực khô to ụ được phủ một lớp bột chiên giòn rượm, chấm với tương ớt và cắn một miếng thì tuyệt vời vô cùng luôn. Và đừng nên bỏ qua món bánh trứng Gyeran-bbang. Đây là món ăn sang phổ biến ở Hàn Quốc với hai nguyên liệu chính chỉ là bánh mì và trứng nhưng qua cách chế biến đặc biệt mà món ăn rất thơm ngon.





Quynh Anh