Được xem là nơi giao thoa văn hóa của nhiều nền văn hóa đang sinh sống cùng nhau tại Malaysia, nền ẩm thực của đất nước này là tập hợp những nét tinh hoa của ẩm thực Trung Quốc, Ấn Độ, và người Malaysia bản địa. Đất nước xinh đẹp này cũng là quê hương của nhiều món ăn nổi tiếng, sử dụng nhiều loại gia vị đa dạng, sẽ làm hài lòng nhiều thực khách khi đến với du lịch Malaysia. Cùng điểm qua những món ăn rất được lòng thực khách tại nơi đây nhé!
1. Cơm Nasi Lemak
Chắc ai lần đầu đến với Malaysia đều rất muốn thử món ăn truyền thống hấp dẫn này. Có rất nhiều nhà hàng ở Malaysia phục vụ món cơm lá chuối, những món ăn này thường có nguồn gốc từ phía nam Ấn Độ.
Thay vì dùng đĩa, người ta để phần cơm và thức ăn lên lá chuối. Thường là món cơm chay và cà ri, rau củ xung quanh, người bản địa thường dùng tay để ăn món ăn truyền thống này. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu món cơm lá chuối với thịt cà ri và dùng muỗng dĩa như thông thường.
Món ăn thơm ngon này chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng khi có cơ hội thưởng thức. Giống với nhiều món ăn ở Malay, gà cà ri cũng sử dụng nhiều loại gia vị truyền thống, thường có vị cay cay đặc trưng, vị béo ngậy từ nước cốt dừa và không thể thiếu hương vị cà ri thơm lừng. Để có một nồi gà cà ri chuẩn hương vị, tuy không có quá nhiều công đoạn cầu kì nhưng cũng rất tỉ mỉ và tinh tế trong quá trình lựa chọn nguyên liệu cũng như nấu. Có không ít thực khách khi trở về nước đã tìm hiểu công thức để chiêu đãi cả gia đình món ngon này đấy!
Chúng ta vừa điểm qua những món ăn nổi tiếng và nên thử nhất khi du lịch Malaysia. Những món ăn truyền thống nơi đây thực sự rất mới mẻ và đáng để thử đối với những du khách lần đầu du lịch Malaysia. Mỗi món ăn đều ẩn chứa những nét đẹp văn hóa, giao thoa nhiều nền ẩm thực khác nhau!
Đinh Thúy Ly